Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh tra toàn diện mỏ đá không phép tại Phú Thọ

Thanh tra tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, sản xuất kinh doanh đối với Dự án Nhà máy chế biến đá tự nhiên tại Hang Dơn, xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập của Công ty Cổ phần khoáng sản Phúc Kim Thành.

Mặc dù có nhiều vi phạm, song mỏ đá Hang Dơn vẫn hoạt động rầm rộ gây bức xúc trong nhân dân.

Mặc dù có nhiều vi phạm, song mỏ đá Hang Dơn vẫn hoạt động rầm rộ gây bức xúc trong nhân dân.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Thọ giao thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan có liên quan, UBND huyện Yên Lập thành lập đoàn thanh tra liên ngành gồm các cơ quan, đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Cục Thuế tỉnh và UBND huyện Yên Lập.

Trong quá trình thanh tra, Trưởng đoàn và các thành viên của Đoàn Thanh tra liên ngành có các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 46 và Điều 47 của Luật Thanh tra.

Đoàn có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thanh tra trình Chánh Thanh tra phê duyệt; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tổ chức thực hiện thanh tra theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Trước đó ngày 21/10, Báo Nhân Dân đã phản ánh, mặc dù bị UBND tỉnh Phú Thọ xử phạt, yêu cầu tạm dừng, nhưng Công ty cổ phần khoáng sản Phúc Kim Thành vẫn ngang nhiên hoạt động khai thác, chế biến đá tại mỏ đá Hang Dơn.

UBND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Phúc Kim Thành 140 triệu đồng; đồng thời yêu cầu đơn vị này tạm dừng hoạt động mỏ đá Hang Dơn, buộc công ty tháo dỡ công trình, thiết bị được xây lắp trái quy định.

Tuy nhiên, đơn vị này không chấp hành các quy định của UBND tỉnh Phú Thọ, xây dựng hoàn thiện các hạng mục công trình và đi vào hoạt động sản xuất mà chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cấp phép xây dựng theo quy định.

NGỌC LONG