Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh tra toàn diện trường tiểu học Trần Thị Bưởi sau phản ánh chất lượng bữa ăn bán trú

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9 nhận trách nhiệm về những sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi. Phòng sẽ tiếp thu các ý kiến trên tinh thần cầu thị và điều chỉnh ngay để nâng cao chất lượng hoạt động bán trú tại các trường học trên địa bàn.

lãnh đạo Phòng GDĐT quận 9 cũng cam kết sẽ thanh tra toàn diện các hoạt động của nhà trường, tạo dựng lại niềm tin cho phụ huynh.

Chiều 4/11, Phòng GD-ĐT quận 9 đã có báo cáo hướng xử lý sau khi có phản ảnh của phụ huynh về chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (phường Phước Long, quận 9).

Theo đó, trong ngày 2 và 3/11, một số phụ huynh tập trung trước cổng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi để phản ánh chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú chưa đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra.

Phụ huynh trường Trần Thị Bưởi (Quận 9, TPHCM) phản ánh bữa ăn bán trú ở trường quá nghèo nàn.

Theo nội dung phản ánh của phụ huynh, nguồn thực phẩm để chế biến không đảm bảo, một số củ cà rốt và cải thảo bị dập nát héo úa, giá thành giò chả thấp hơn nhiều so với thị trường, chất lượng bữa ăn trong ngày chưa đảm bảo đủ khẩu phần dinh dưỡng nên nhiều em bị đói, vài cháu có biểu hiện đau bụng và nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Trong sáng 2/11, lãnh đạo phòng và ban giám hiệu đã có buổi làm việc với phụ huynh học sinh. Phía Nhà trường và Phòng Giáo dục đã nghiêm túc cầu thị lắng nghe.

Ngay trong tối 2/11 theo đề nghị của phụ huynh, đơn vị nấu ăn tại trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và gia vị sang những thương hiệu uy tín.

Tối 3/11, các phụ huynh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã có buổi đối thoại riêng, với sự có mặt của đại diện: Phòng GDĐT quận 9, UBND phường Phước Long B, Công ty CP thực phẩm NIDSAN và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi.

Trong buổi đối thoại, các phụ huynh tỏ thái độ bức xúc trước sự việc bữa ăn không đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ. Đồng thời, mong mỏi của toàn bộ phụ huynh học sinh là Hiệu trưởng nhà trường phải từ chức. Và "cơ quan chức năng phải vào cuộc thanh tra toàn bộ nhà trường, không chỉ từ bữa ăn của các cháu mà kể cả chuyện thu chi tài chính".

Bữa ăn trưa của học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi trưa 3/11 đã được cải thiện sau buổi làm việc giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh (ảnh: SGGP)

Về phía lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận, Ban Giám hiệu nhà trường cùng Giám đốc đơn vị nấu ăn tại trường đã thông tin hướng khắc phục như: Thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm, thống nhất với phụ huynh quy trình phối hợp trong việc kiểm tra giám sát chất lượng bữa ăn, tạo điều kiện cho Ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia lựa chọn đơn vị nấu ăn.

Về số thực phẩm không đảm bảo, nhà trường giải thích đó là số thực phẩm bị loại bỏ trước khi chế biến, không dùng để nấu cho học sinh. Việc làm này được camera trường ghi nhận. Hình ảnh chia sẻ trên mạng là do phụ huynh chụp lại sau khi thực phẩm này bị loại bỏ. Đối với giò chả có giá thành thấp, nhà trường đã thống nhất thay đổi nhà cung cấp để chất lượng thực phẩm được đảm bảo.

Sau khi sự việc trên được phát hiện, các phụ huynh còn kiến nghị lắp camera khu vực nhà bếp để kiểm soát việc nhập hàng cũng như: Chế biến thức ăn cho học sinh, cho phép phụ huynh được luân phiên vào giám sát bữa ăn của các con…

Trong buổi đối thoại, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng GDĐT quận 9 nhận trách nhiệm về quản lý và gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh. Đồng thời, lãnh đạo Phòng GDĐT quận 9 cũng cam kết sẽ thanh tra toàn diện các hoạt động của nhà trường, tạo dựng lại niềm tin cho phụ huynh.

PV

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/thanh-tra-toan-dien-truong-tieu-hoc-tran-thi-buoi-sau-phan-anh-chat-luong-bua-an-ban-tru-20201105090220515.htm