Tại Hàn Quốc, việc mặc đồ trắng đi dự đám cưới bị đánh giá là không phù hợp, cố tình chơi trội hơn cô dâu.

Trên trang forum nổi tiếng Pann xuất hiện bài viết chê bai cách chọn trang phục của 2 thành viên Red Velvet, Irene và Seul Gi khi đi dự tiệc cưới một người quen. Hai cô nàng mặc áo sáng màu, Irene còn mặc nguyên sơ mi màu trắng, đứng hàng đầu cạnh cô dâu khi chụp ảnh. Hình ảnh này bị netizen chỉ trích, họ cho rằng 2 thần tượng cố tình chơi trội hơn cô dâu, không tuân thủ đúng quy tắc ứng xử cơ bản khi đi dự cưới ở Hàn Quốc.

Thanh vien Red Velvet bi chi trich choi troi khi du tiec cuoi - Anh 1

Irene và Seul Gi mặc đồ màu nổi, chiếm sự chú ý của cô dâu.

Trong bức ảnh, Seul Gi mặc sơ mi màu xanh sáng màu, Irene mặc sơ mi trắng. Hai nữ ca sĩ trở thành nhân vật nổi bật nhất, chiếm hết sự chú ý trong bức ảnh chụp chung cùng cô dâu, chú rể và khách mời. Dàn khách mời gồm nhiều gương mặt nổi tiếng khác như giám đốc Lee Soo Man, Chang Min, Si Won và mọi người đều mặc đồ tối màu, chỉ có 2 thành viên Red Velvet nổi bật nhất.

Tại Hàn Quốc, khi được mời đến dự một đám cưới, các khách mời thường tránh mặc trang phục màu nổi, màu trắng để nhường phần nổi bật nhất buổi tiệc cho cô dâu. Đây là nét văn hóa và quy tắc ứng xử trong xã hội Hàn Quốc. Từng có nhiều sao bị ''ném đá'', chỉ trích rất nhiều khi mặc sai trang phục trong tiệc cưới.

Thanh vien Red Velvet bi chi trich choi troi khi du tiec cuoi - Anh 2

Tại Hàn Quốc, mặc màu trắng đi dự tiệc cưới là điều không nên vì sẽ chiếm mất phần nổi bật của cô dâu.

Các tài khoản trên Pann bình luận: "Tôi mà là cô dâu thì điên lên mất, có mấy cô thần tượng nổi tiếng, xinh đẹp đứng bên cạnh đã khó xử lắm rồi, họ còn mặc đồ sáng màu và chiếm hết sự chú ý của nhân vật chính chứ", "Irene đủ lớn để hiểu cách ứng xử trong đám cưới, cô nàng cố tình à", "Nguyên tắc cơ bản ở đám cưới là quần áo của khách mời thì không được sáng màu hơn quần áo của cô dâu nên mọi người mới tránh mặc đồ sáng đấy. Seul Gi mặc đồ xanh cơ mà cũng xem như là phục trang đi ăn cưới không phù hợp rồi, còn Irene thì mặc hẳn đồ trắng như cô dâu luôn mà lại còn không thèm mặc áo khoác ra ngoài", ''Cô dâu chắc chắn bị tổn thương lắm, các áo của Irene là cấm kỵ trong trang phục dự tiệc cưới".

Quỳnh Mai

iOne đang tuyển phóng viên, cộng tác viên mục Thời trang, Nhịp sống, Showbiz. Chi tiết tại đây.