Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tháo dỡ 79 căn biệt thự xây 'chui' ở Phú Quốc

Đến nay, đã có 12/79 căn biệt thự xây dựng không phép ở Phú Quốc (Kiên Giang) bị cơ quan chức năng tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Ngày 3/10, ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trên lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên ở Phú Quốc cho biết, đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý tháo dỡ toàn bộ 79 căn biệt thự xây dựng không phép tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ nhằm trả lại hiện trạng ban đầu.

Theo đó, Tổ công tác và chính quyền địa phương đã nhiều lần ra thông báo mời chủ nhân các căn biệt thự tới làm việc, xác minh nguồn gốc đất, quá trình mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng, xây dựng hoặc mua bán tài sản trên đất nhưng không có ai lên làm việc.

79 căn biệt thự xây dựng không phép ở Phú Quốc.

79 căn biệt thự xây dựng không phép ở Phú Quốc.

Khu đất xây dựng 79 căn biệt thự nói trên rộng khoảng 18ha, là đất được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi giao cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý. Cách đây khoảng 3 năm, một số người dân địa phương đã tiến hành bán đất bằng giấy tay cho nhiều người từ các tỉnh/thành phố khác vào mua.

Sau đó, những người này đã tiến hành tự chia lô có diện tích từ 200m2-350m2/lô, làm đường bê tông nội bộ, đặt đường ống cấp- thoát nước, kéo điện, sau đó bán lại cho nhiều người khác xây dựng tổng cộng 79 căn nhà dạng biệt thự kiên cố.

Có 12/79 căn biệt thự xây trái phép đã bị cơ quan chức năng tháo dỡ.

Có 12/79 căn biệt thự xây trái phép đã bị cơ quan chức năng tháo dỡ.

Một số căn thiết kế khuôn viên cây cảnh, trồng cỏ xung quanh nhà, có sân trước, sân sau và lối đi bên hông không khác gì biệt thự đơn lập đẳng cấp với giá hàng tỷ đồng.

Việc xây dựng hàng chục căn nhà trên một khu đất rộng như vậy diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên chính quyền địa không kịp thời phát hiện, xử lý nên các căn nhà và hệ thống hạ tầng gần như đã thi công hoàn thiện.

Đường dẫn vào khu biệt thự đã bị lực lượng chức năng tháo dỡ.

Đường dẫn vào khu biệt thự đã bị lực lượng chức năng tháo dỡ.

Mới đây, Tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh Kiên Giang mới phát hiện và chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý, tháo dỡ khoảng 12 căn nhà, căng dây làm hàng rào, đình chỉ việc xây dựng để tiến hành các thủ tục xử lý theo định đối với công trình xây dựng không phép.

.

Nhật Huy