Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngay từ địa phương

Gốc
Ngày 9.2, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp để chuẩn bị cho hội nghị lần thứ 2 của Thủ tướng với doanh nghiệp (DN), dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3 tới.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngay từ địa phương - Ảnh 1

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng nhấn mạnh tinh thần phát triển DN không chỉ là hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn nữa mà phải là tạo thuận lợi thương mại cho đầu tư, kinh doanh, phù hợp với mong muốn chi phí sản xuất thấp, ít rủi ro về pháp lý của cộng đồng DN.

hó thủ tướng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tổ chức đối thoại với cộng đồng DN, xử lý các kiến nghị của DN ở từng cấp, tránh dồn tất cả các kiến nghị lên Thủ tướng. Bộ Tài chính được giao đánh giá sâu về hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN, có giải pháp phát triển thị trường vốn chứng khoán, hỗ trợ cho khối ngân hàng.

Bộ KH-ĐT báo cáo về chỉ số phát triển DN và công bố công khai bộ chỉ số này cho năm 2017, động viên khen thưởng các đơn vị phát triển DN tốt. Ngân hàng Nhà nước chịu trách nhiệm đánh giá rõ hơn công cụ chính sách tín dụng để hỗ trợ các lĩnh vực, địa bàn trọng tâm; nâng cao tỷ trọng doanh thu các dịch vụ phi tín dụng của các ngân hàng...

Chí Hiếu

Tin nóng

Tin mới