Thắp hương cúng rằm làm cháy căn hộ chung cư trên tầng 11

Gốc
Sau khi thắp hương cúng rằm rồi đóng cửa đi, tàn hương rơi xuống và gây cháy tại một căn hộ trên tầng 11, chung cư CT05 Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Căn hộ chung cư trên tầng 11 bốc cháy do thắp hương cúng rằm

Vào khoảng 20 giờ 30 ngày 16-7, người dân hốt hoảng phát hiện một đám cháy phát ra tại một căn hộ trên tầng 11, chung cư CT05 Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) liền hô hoán.

Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa

Tại hiện trường, đám cháy phát ra tại căn hộ số 1107 trong khi cửa nhà bị khóa. Ngay lập tức, người dân và ban quản lý chung cư phá khóa và dùng bình chữa cháy, vòi nước cứu hỏa dập lửa.

Đám cháy phát ra từ trang thờ đặt bên trên bếp nấu ăn của căn hộ 1107

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy làm hư hại một phần căn hộ

Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết, theo ghi nhận ban đầu, đám cháy phát ra từ trang thờ đặt trên bếp nấu ăn trong căn hộ 1007 của chị Trần Thị Dung. Khi xảy ra cháy, chị Dung cùng 3 con nhỏ không có ở nhà.

Cả căn hộ ám khói sau vụ cháy

Người dân dùng bình chữa cháy và vòi nước cứu hỏa tại chỗ khống chế đám cháy

Rất may, đám cháy được dập tắt kịp thời nên thiệt hại không lớn. Tuy nhiên, đám cháy làm hàng trăm hộ dân sống trong tòa chung cư này một phen khiếp vía.

NGUYÊN KHÔI