Thắp lên ngọn lửa lòng nhân ái

Tích cực tham gia các phong trào của hội phụ nữ địa phương, luôn năng nổ, nhiệt tình, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, bà Lương Thị Ánh (48 tuổi, ngụ ấp Nhân Đức, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) đã góp phần thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái.

Bà Lương Thị Ánh (thứ hai từ trái qua ) thăm hỏi, động viên em Dương Gia Bảo (HS Trường TH Xuyên Mộc), một trường hợp đang được bà nhận đỡ đầu.

Bà Lương Thị Ánh (thứ hai từ trái qua ) thăm hỏi, động viên em Dương Gia Bảo (HS Trường TH Xuyên Mộc), một trường hợp đang được bà nhận đỡ đầu.

Mẹ đỡ đầu 10 trẻ mồ côi

Ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi gặp bà Ánh là hình ảnh một phụ nữ rắn rỏi, nhiệt tình và nụ cười hiền hậu. Và điều khiến chúng tôi trân quý hơn khi được chứng kiến bà đến thăm, trao quà, nhận đỡ đầu 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/cháu/tháng. Việc hỗ trợ này sẽ thực hiện đến khi nào các cháu tự đứng vững trên đôi chân của mình. Những giọt nước mắt xúc động, nghẹn ngào đã lăn dài trên khuôn mặt lam lũ của người thân và các em được nhận đỡ đầu.

Là 1 trong 10 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi được bà Ánh nhận đỡ đầu, em Dương Gia Bảo, HS Trường TH Xuyên Mộc bày tỏ: “Con rất vui và cảm động khi được mẹ Ánh nhận làm con nuôi. Con sẽ cố gắng học thật giỏi và làm một người tử tế để giúp những mảnh đời khó khăn như những gì mẹ Ánh đang làm”.

Còn bà Ánh chia sẻ: “Tôi có 3 người con đang tuổi ăn tuổi học. Các con có may mắn hơn vì có cha mẹ lo lắng, còn bên ngoài xã hội còn rất nhiều các cháu đang gặp khó khăn. Tôi muốn làm những điều tốt nhất để chí ít các cháu được đỡ đầu có thể thực hiện ước mơ tới trường”.

Được bà con tin yêu, quý mến

Hơn 10 năm nay, bà Ánh buôn bán tại chợ Xuyên Mộc và luôn dành thời gian, tâm sức cho công tác thiện nguyện, được nhiều người quý mến. Ngoài làm mẹ đỡ đầu 10 trẻ trên địa bàn, bà đã và đang giúp đỡ rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như nhiều người già neo đơn không nơi nương tựa.

“Cho đi không có nghĩa là đòi nhận lại, xuất phát từ cái tâm nên tôi chỉ biết rằng giúp được người khác là thấy vui, hạnh phúc. Sức mình làm được gì cho họ thì cứ làm”, bà Ánh tâm tình.

Là một trong những trường hợp thời gian qua nhận sự giúp đỡ từ bà Ánh, ông Trần Văn Bình (ngụ xã Xuyên Mộc) nói: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, con cái hay đau ốm nên cuộc sống rất khó khăn. Hàng tháng, bà Ánh đều hỗ trợ một phần chi phí giúp gia đình trang trải cuộc sống. Tấm lòng của bà thật đáng quý!”.

Bà Phan Thị Mỹ Dung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuyên Mộc cho hay, bà Ánh luôn luôn nhiệt tình cùng với chính quyền địa phương các cấp chăm lo, giúp đỡ những gia đình cơ nhỡ, khó khăn, bệnh tật. Bà là người hết lòng với công tác thiện nguyện, gặp bà con khó khăn thì đều sẵn lòng giúp đỡ. “Tấm lòng của bà Ánh đã lan tỏa, được bà con tin yêu, quý trọng, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”, bà Dung nhấn mạnh.

Bài, ảnh: THÙY HƯƠNG

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202208/thap-len-ngon-lua-long-nhan-ai-958486/