Những hình ảnh về nhà chứa xe mới chờ bán dạng tháp của hãng Volkswagen ở vùng Wolfsburg, Đức...

Theo trang Amazing Planet, hai tòa tháp xe hơi (Car Tower) được xem là một trong những địa điểm đáng tham quan nhất khi du khách đến vùng Wolfsburg của nước Đức, nơi có đặt một nhà máy lớn của hãng xe Volkswagen.

Mỗi tòa tháp có chiều cao 60m và có đủ chỗ chứa 400 chiếc xe hơi. Car Tower chính là điểm nhấn quan trọng số 1 trong trung tâm xe hơi Autostadt của vùng Wolfsburg.

Hai tòa tháp này được kết nối tới nhà máy của Volkswagen bằng một đường hầm ngầm dài 700 mét. Một hệ thống băng chuyền đưa những chiếc xe đã hoàn thiện thẳng từ nhà máy tới tầng hầm của Car Tower. Từ đó, những chiếc xe mới được đưa tới vị trí nhờ những cần trục cơ khí quay xung quanh một trục trung tâm.

Những chiếc xe được những cần trục này di chuyển với tốc độ 2 mét/giây.

Khi một khách hàng mua xe từ trung tâm Autostadt, chiếc xe sẽ được lấy ra từ ngăn chứa của nó trong tháp xe hơn và chuyển tới cho khác hàng mà không cần phải chạy bất kỳ một mét nào.

Khi đến tay khách hàng, đảm bảo đồng hồ km của chiếc xe vẫn ở mức 0.

Du khách có thể tham quan Car Tower nhờ một thang máy bằng kính. Sau đó, khách sẽ được đưa tới một đài quan sát nằm ở tầng thứ 20 để ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh nhà máy Volkswagen, thị trần Wolfsburg và vùng thôn quê xung quanh.

Riêng trong năm 2011, đã có 175.893 chiếc xe mới được giao cho khách hàng từ Car Tower. Trong năm 2012, có khoảng 37% khách hàng mua xe Volkswagen mới ở Đức nhận xe từ vùng Wolfsburg.

Hãng Volkswagen dự kiến sẽ xây thêm hai tòa tháp xe hơi công nghệ cao nữa ở đây nếu tỷ lệ khách hàng đến mua xe ở vùng Wolfsburg tiếp tục tăng lên.

Hai tòa Car Tower rực sáng trong đêm.