Thất bại ê chề ở Euro, đội tuyển Romania thuê HLV Đức

Gốc
Sau thất bại ê mặt tại Euro 2016, khi thua cả Albania, Romania đã mời thầy Đức về dẫn dắt đội tuyển với mục tiêu có mặt tại VCK World Cup 2018 ở Nga.

Sau khi bị loại ngay tại vòng bảng Euro 2016, HLV Anghel Iordanescu từ chức và nay LĐBĐ Romania (FRF) đã mời HLV Christopher Daum, người Đức về dẫn dắt.

Tại Euro 2016, Romania thi đấu rất tệ hại khi thua chủ nhà Pháp, thua Albania và hòa Thụy Sĩ, đứng chót bảng.

Thất bại ê chề ở Euro, đội tuyển Romania thuê HLV Đức - Ảnh 1

Chiến lược gia Đức có nhiệm vụ đưa tuyển Romania đến Nga năm 2018

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Daum là đưa tuyển Romania có mặt tại World Cup 2018. Ngay khi biết Daum trở thành “thuyền trưởng” Romania, các nhà cầm quân người Đức như Joachim Loew, Klinsmann, Ottma Hitzfelt đều tỏ ra tán đồng FRF vì… sự lựa chọn đúng đắn này.

HLV Joachim Loew của tuyển Đức nói: “Tôi cảm thấy hài lòng khi nghe tin Christopher Daum trở thành HLV trưởng Romania. Đó là quyết định đúng đắn từ cả hai phía”.

Christopher Daum là HLV ngoại thứ hai dẫn dắt tuyển Romania sau HLV ngoại thứ nhất là Josef Uridil (Áo) dẫn dắt tuyển Romania tại World Cup năm 1934.

Christopher Daum từng dẫn dắt các CLB Stuttgart đoạt danh hiệu Bundesliga năm 1992, ông cũng từng dẫn dắt Leverkusen, Cologne, Eintracht Frankfurt.

Đến Thổ Nhĩ Kỳ ông đoạt ba danh hiệu vô địch quốc gia cùng Fenerbahce (hai danh hiệu) và Besiktas. Năm 2003, ông giúp Vienna (Áo) vô địch quốc gia.

Daum mất việc hồi tháng 3-2014 khi dẫn dắt CLB Bursaspor của Thổ Nhĩ Kỳ với thành tích tệ hại.

Tại vòng loại World Cup 2018, Romania cùng bảng E với Đan Mạch, Ba Lan, Montenegro, Armenia và Kazakhstan.

DUY ÂN

Tin nóng

Tin mới