Thất bại không chỉ của Hữu Thắng

Gốc
19 năm trước, trận bán kết Tiger Cup ’98 trên sân Hàng Đẫy, trung vệ Hữu Thắng được giao nhiệm vụ kèm chết trung phong cao khều Worawut Srimakha mang áo số 14 của Thái Lan.

Thất bại không chỉ của Hữu Thắng - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng từ chức ngay sau thất bại. Ảnh: D.P

Đó là trận đấu mà cả trận Worawut Srimakha không có lấy một cơ hội. Trước sự quyết liệt của Hữu Thắng, đôi chân và cả cái đầu của trung phong số 14 Thái Lan trở nên thô kệch và ngờ nghệch.

Nhắc đến trận bán kết lịch sử mà bóng đá Việt Nam thắng đậm Thái Lan đến 3-0 đấy, nhiều người đến giờ vẫn còn nhớ như in là ngoài cái hay ra thì Việt Nam thắng còn nhờ may mắn. Chính thủ môn Nguyễn Văn Phụng khi ấy đứng khởi động sau cầu môn của Tiến Anh đã chia sẻ: “Dẫn 1-0 từ bàn thắng của Việt Hoàng là do sự quyết đoán và liều lĩnh của tiền vệ nay nhưng trước khi Thái Lan thực sự gục ngã và suy sụp tinh thần, những nỗ lực của họ khi san bằng tỉ số lại bị thần may mắn ngoảnh mặt.

Nhiều người còn nhớ hình ảnh trung vệ Hữu Thắng vung tay hình chữ V sau chiến thắng 3-0 ngay cạnh thân hình hộ pháp của Worawut Srimakha lúc đấy ngồi sụp xuống mặt cỏ thất vọng.

Không ai ngờ 19 năm sau thì 2 cầu thủ đấy lại gặp nhau trong một trận đấu sống còn với cương vị HLV.

Và nghịch cảnh với trung vệ số 4 ngày nào là các học trò của Worawut Srimakha đã chủ động hoàn toàn thế trận và đốt lưới học trò Hữu Thắng đúng với tỉ số 3-0.

Có thể hiệu được nỗi thất vọng của HLV Hữu Thắng lớn đến dường nào khi ông không chịu nổi một thất bại đấy và lập tức từ chức. Hữu Thắng cảm thấy bất lực vì trước đây khi là cầu thủ ông chỉ cần bắt chết số 14 của Thái Lan là xong nhưng nay thì các học trò ông trong 90 phút quyết định nhiều lúc không biết bắt chết ai và nhiều lúc hoảng loạn thật sự rồi đánh mất mình.

Nghịch lý, không chỉ của Hữu Thắng mà là của cả nền bóng đá này…

NGUYỄN NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới