Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thất bại sau 2 lần đò, tôi có nên đi bước nữa?

2 lần kết hôn rồi lại ly hôn rồi tự mình nuôi con, tôi có nên tiếp tục kết hôn lần nữa để tìm bến đỗ cho cuộc đời mình?.

Tôi 30 tuổi, có hai đứa con, một trai, một gái với hai người chồng khác nhau và bây giờ chúng đều sống với tôi. Tôi là một cô gái khá xinh xắn, nên yêu sớm và kết hôn từ rất sớm.

Học năm thứ 2 đại học, tức là khi ấy mới 20 tuổi tôi đã kết hôn lần đầu tiên, chồng tôi khi ấy là một anh học cùng trường, nhưng ở khóa trên. Bố mẹ anh ấy ban đầu phản đối dữ lắm, nhưng sau đó biết tôi có thai, nên họ đồng ý để hai đứa làm đám cưới.

Lấy nhau khi còn quá trẻ, nên giữa tôi và chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, nhất là khi có đứa con ra đời. Anh không hỗ trợ tôi việc nhà mà thường xuyên bỏ đi chơi, mẹ anh lên giúp tôi chăm cháu thì lại bênh con, và thường xuyên gây áp lực cho tôi. Không chịu đựng được, không tìm được tiếng nói chung, nên chúng tôi đã chia tay. Một mình tôi nuôi con sau 3 năm kết hôn.

Khó khăn chồng chất thời điểm đó khi tôi vừa phải thuê nhà, vừa phải nuôi con mà công việc thì lại chưa có. Đúng thời điểm đó thì tôi lại gặp một người đàn ông, họ sẵn sàng hỗ trợ tôi, giúp đỡ tôi lúc khó khăn. Anh đã qua một đời vợ và cũng chịu tổn thương sau ly hôn giống như tôi.

Tìm thấy sự đồng cảm khi ở bên anh, nên chúng tôi đã nhanh chóng kết hôn sau đó không lâu, nhưng cũng chỉ hạnh phúc được khoảng 2 năm thì tôi phát hiện ra anh không chung thủy, gái gú bên ngoài, đó cũng là lý do vợ cũ của anh không chịu đựng được mà phải ly hôn.

Tôi muốn anh thay đổi để tiếp tục sống mà nuôi con, nhưng càng ngày anh càng quá quắt hơn, khiến tôi không thể chịu đựng được nữa và chia tay nhau sau 5 năm kết hôn, khi ấy tôi mới 29 tuổi, đã ly hôn 2 đời chồng và tự mình nuôi 2 đứa con của hai người đàn ông khác nhau.

Cứ nghĩ, trái tim mình sẽ chẳng thể mở lòng được nữa sau 2 lần kết hôn và ly hôn, nhưng rồi tôi lại một lần nữa rung động với một người đàn ông, anh nhiều hơn tôi 5 tuổi nhưng chưa hề có gia đình. Anh gần gũi và chăm sóc 3 mẹ con tôi, muốn chúng tôi làm đám cưới và cùng sống với nhau như những gia đình khác.

Nhưng tôi thì vẫn còn lăn tăn nhiều lắm, nhất là sau 2 lần ly hôn, tôi không còn niềm tin vào đàn ông, không còn hy vọng mình sẽ có được hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu cứ sống cả đời cô quạnh như vậy thì quá dài, tôi có nên bước vào một cuộc hôn nhân mới để tìm kiếm hạnh phúc, bến đỗ của cuộc đời mình không?. Xin độc giả cho tôi lời khuyên.

Theo Báo Đất Việt

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/tam-su/that-bai-sau-2-lan-do-toi-co-nen-di-buoc-nua-20210722075600289.htm