HLV trưởng đội tuyển Ba Lan Franciszek Smuda khẳng định ông sẽ từ bỏ chức vụ sau khi đội bóng của ông thất bại tại vòng đấu bảng Euro 2012.

Đội tuyển nước đồng chủ nhà Ba Lan đã có 2 trận hòa với Hy Lạp và Nga, rồi tiếp tục để thua CH Séc trong trận đấu rạng sáng nay (17.6). HLV cho biết ông sẽ rút lui khỏi vị trí HLV trưởng khi hợp đồng giữa ông chính thức hết hạn vào cuối giải đấu này.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, ông Smuda cho rằng đội bóng của ông đã đạt được nhiều tiến bộ trong suốt quãng thời gian 3 năm ông lãnh đạo dù họ đã không thành công tại giải Euro này.

"Tôi nghĩ là đội bóng đã có những bước tiến lớn và tôi cho rằng họ có thể tiến xa hơn nếu vòng đấu loại khởi tranh trở lại. Tôi nghĩ là họ đã được chuẩn bị tốt", ông nói sau trận đấu.

"Tôi không phải từ chức, hợp đồng của tôi giờ đã hết hạn, vì vậy tôi không phải đệ đơn xin từ chức", ông nói

Nói về cuộc đụng độ với tuyển Séc, ông Smuda cho rằng đội bóng của ông đã tiếp cận trận đấu với một thái đội yếu đuổi và bị các đối thủ chơi hết sức ấn tượng trừng trị.

"Có thể là chúng tôi đã quá tự tin về việc giành chiến thắng. Đội Séc thật tuyệt vời và đã chơi tốt hơn. Chúng tôi có một số cơ hội trước khi kết thúc hiệp 1, nhưng chúng tôi đã để vuột mất", ông nói.