Thắt chặt hợp tác kinh tế song phương Việt - Nhật

Gốc
Chiều ngày 14/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (Bộ METI) Hiroshige Seko.

Thắt chặt hợp tác kinh tế song phương Việt - Nhật - Ảnh 1

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng tập trung thảo luận các nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển công nghiệp ô tô và ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã đề xuất các nội dung hợp tác với Nhật Bản trong thời gian tới để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa của Việt Nam.

Về hợp tác trong lĩnh vực thương mại, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Bộ METI phối hợp cùng Bộ Công Thương tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu giúp thúc đẩy hợp tác thương mại song phương trong bối cảnh mới một cách có hiệu quả, xây dựng cơ chế hợp tác nhiều bên bao gồm các bộ, ngành liên quan tại mỗi nước để xử lý các vấn đề gây cản trở thương mại song phương.

Về lĩnh vực năng lượng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị phía Nhật Bản thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào những lĩnh vực hợp tác năng lượng mới.

Việt Anh

Tin nóng

Tin mới