Thấy chồng đổ lon coca mới mua vào bồn cầu, vợ định mắng là 'đồ dở hơi' nhưng phát hiện điều bất ngờ

Gốc
Đổ coca vào bồn cầu là một mẹo vặt hữu ích mà chị em nào cũng nên biết.
0:00 / 0:00
0:00

Dùng coca để tẩy rửa bồn cầu

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ coca vào bồn cầu vệ sinh từ trên xuống dưới, theo hình xoáy ốc để coca chảy qua tất cả các vết bẩn, vết ố. Để nguyên như vậy trong khoảng 1 giờ.

Lúc này, axit có trong coca sẽ làm nhiệm vụ phá vỡ các vết bẩn, mảng bám khó cọ rửa. Để tăng hiệu quả, bạn có thể làm việc này vào buổi tối trước khi đi ngủ. Để coca qua đêm sẽ giúp việc tẩy rửa bồn cầu tốt hơn.

Sau đó, bạn chỉ cần dùng bản chải để có rửa những vết bẩn, mảng bám cứng đầu.

Cuối cùng là nhấn nút xả nước và xem thành quả.

Ngoài cách trên, còn rất nhiều mẹo tẩy rửa bồn cầu không cần dùng hóa chất mà bạn có thể tham khảo.

Ảnh minh họa.

Làm sạch bồn cầu bằng giấm và baking soda

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị 200ml giấm và 3 thìa cà phê bột baking soda. Đặt giấm lên bếp và đun tới nhiệt độ 40 độ C. Sau đó, cho bột baking soda vào trộn đều với giấm vừa đun.

Cho dùng giấm + baking soda vào thùng chứa nước của bồn cầu và ngâm như vậy trong vài giờ. Bạn có thể làm việc ngày và o buổi tối và để qua đêm sẽ có hiệu quả cao hơn.

Sáng ngủ dậy bạn chỉ cần giật mạnh nước thì các vấn bẩn sẽ được làm sạch.

Dùng bột hàn the làm sạch bồn cầu

Bột hàn the (borax) có màu trắng, tan trong nước, được sử dụng rộng rãi để làm chất tẩy rửa, chất làm mềm nước. Bạn chỉ cần rắc bột hàn thê khắp bồn cầu và để qua đêm. Sau đó, dùng bàn chải cọ sạch và xả nước bồn cầu là được.

Dùng chanh tươi làm sạch bồn cầu

Bạn hãy trộn nước cốt chanh với bột giặt và đổ hỗn hợp lên các vệt bẩn, ố vàng. giữ như vậy trong ít nhất 20 phút. Sau đó, hãy lỗi chà mạnh, cách vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Cách này không chỉ dùng để làm sạch bồn cầu không cần hóa chát mà bạn có thể dùng để làm sạch nhiều vật dụng trong nhà.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-chong-do-lon-coca-moi-mua-vao-bon-cau-vo-dinh-mang-la-do-do-hoi-nhung-phat-hien-dieu-bat-ngo/20210408084509416