Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thấy dấu hiệu 'lạ' này trên mặt, hãy cảnh giác vì gan đang gửi lời báo động tới bạn

Khi gan bị tổn thương, cơ thể sẽ gửi một số dấu hiệu ra bên ngoài và một khi trên khuôn mặt xuất hiện những dấu hiệu này, hãy nhanh chân đi khám ngay lập tức.

Da mặt tối màu, mọc mụn trứng cá

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dấu hiệu có thể nhận thấy khigan bị tổn thương, tích tụ chất độc, sẽ khiến máu trong gan không đủ, biểu hiện sắc mặt không sáng, da trở nên xỉn màu. Khi độc gan ngày càng tích tụ, trên mặt bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá. Nếu có quá nhiều chất độc lưu lại trong cơ thể, sẽ gây mất cân bằng hormone và rối loạn nội tiết từ đó cơ thể cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Chảy máu bất thường

Ung thư gancũng có một dấu hiệu thường thấy đó làbị chảy máu nướu răng khi đánh răng. Lúc này, họ cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay bởi gan vốn là nơi tổng hợp các yếu tố đông máu trong cơ thể, khi con người mắc ung thư gan, các yếu tố đông máu bị giảm, cơ thể rất dễ bị chảy máu, đặc biệt là máu mũi, máu răng...

Ngoài các triệu chứng trên khuôn mặt, bệnh nhân ung thư gan thường có thể đi kèm với sự kém ăn, giảm cân, khó chịu và các triệu chứng khác.Khi thấy những dấu hiệu lạ đó, hãy nhanh chân đi khám ngay lập tức.

Màng cứng ở mắt biến đổi sang màu vàng

Giưãgan vàmắtcó mối liên hệ chặt chẽ, tình trạng màng cứng ở mắt biến đổi thành màu vàng cảnh báo có thể gan bạn đang bị tổn thương nặng. Đây là một trong những triệu chứng quan trọng để chẩn đoán bệnh gan. Nếu là viêm gan A và viêm gan B cấp tính, mức độ màu vàng ở màng cứng sẽ khác nhau. Nếu có vòng sắc tố giác mạc, đây là đặc điểm chính của bệnh nhân mắc bệnh Wilson.

Do đó, khi mắt bất ngờ chuyển sang màu vàng, bạn nên đi khám sức khỏe ngay lập tức.

Nám da, mắt thâm quầng như gấu trúc

Nếu gan bị tổn thương quan sát khuôn mặt sẽ thấy:Da mặt người bệnh thường bị tối, xỉn màu, đặc biệt có quầng thâm quanh mắt hơi giống gấu trúc. Điều này có thể do sự tổn thương của chức năng gan như xơ gan, viêm gan… Đương nhiên, triệu chứng này không loại trừ các rối loạn nội tiết, nám da hoặc do vàng da kéo dài, do nhiễm trùng đường tiết niệu. Dù sao bạn cũng không nên chủ quan, cần đi khám càng sớm càng tốt.

Theo Khỏe và đẹp