Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thay đổi lộ trình chạy 2 tuyến xe buýt Hà Nội – Bắc Ninh ứng phó với COVID-19

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có thông báo về điều chỉnh lộ trình phương án vận hành các tuyến xe buýt đi đến tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh các tuyến buýt số 10A (Long Biên - Từ Sơn), 54 (Long Biên - TP Bắc Ninh) quay đầu tại gầm cầu đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Từ 0 giờ ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 5/8 huyện, thị, thành phố gồm các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

Trong ngày 7/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đồng ý với phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách để phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện "tạm dừng hoạt động đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, các tuyến xe buýt kế cận có điểm đầu (cuối) thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh; không thực hiện đón trả khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đối với các tuyến có lộ trình chạy qua tỉnh Bắc Ninh” của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Ninh.

Trên cơ sở này, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Tramoc) đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức vận hành các tuyến buýt số 10A (Long Biên-Từ Sơn), 54 (Long Biên-thành phố Bắc Ninh) quay đầu tại gầm cầu đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên (xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới để phù hợp với phương án tổ chức vận tải hành khách của tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó hai đơn vị quản lý và vận hành giao thông công cộng đã tích cực phối hợp tổ chức điều hành hoạt động của tuyến phù hợp với điều kiện thực tế. Bằng các hình thức thông tin, hành khách đi lại trên các tuyến buýt số 10A, 54 nắm bắt được sự thay đổi hoạt động của tuyến buýt chủ động trong vấn đề di chuyển.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/thay-doi-lo-trinh-chay-2-tuyen-xe-buyt-ha-noi-bac-ninh-ung-pho-voi-covid-19-LuVq3OCMR.html