Thay đổi thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi CĐ, ĐH 2014

Gốc
(ĐSPL) - Phó Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Văn Nghĩa cho biết, so với những năm trước, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay sẽ lùi lại 1 tuần.

Phóng to

Thay đổi thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng 2014 - (Ảnh minh họa).

Cụ thể, thí sinh dự thi vào những trường tổ chức thi, tuyển sinh theo hình thức ba chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những trường tổ chức tuyển sinh theo đề án riêng nhưng thu nhận hồ sơ qua các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh tại những điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định từ ngày 17/3 đến 17/4 (hàng năm thời hạn này từ 11/3 đến 11/4)

Riêng những trường tổ chức thi, tuyển sinh theo đề án riêng mà trực tiếp thu nhận hồ sơ không qua hệ thống các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tự quyết định thời gian.

Được biết, năm 2014, cả nước có 50 trường xây dựng đề án tuyển sinh riêng trong tổng số hơn 420 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Cũng theo ông Nghĩa, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014" của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phát hành trước 17/3 để thí sinh kịp thời nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết về các trường.

Kim Linh (Tổng hợp)

Xem thêm clip Tiếng đàn T'rưng và sáo trúc ở Côn Sơn:

Tin nóng

Tin mới