Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thầy giáo điển trai, đa tài của Đại học Ngoại thương

Đỗ Ngọc Sơn được nhiều bạn trẻ yêu thích và đặt những biệt danh như thầy giáo điển trai, MC đa tài.

Đỗ Ngọc Sơn luôn gây ấn tượng với mọi người bởi nụ cười dễ mến và sự năng động, hoạt bát trong công việc. Ít ai biết, ngoài vai trò là MC truyền hình, Sơn còn là thầy giáo giảng dạy ở bộ môn Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại thương.

Từ nhỏ, Sơn ước mơ trở thành MC truyền hình. Suốt 4 năm học dưới mái trường Đại học Ngoại thương, Sơn tích cực tham gia, tự rèn luyện bản thân tại câu lạc bộ MC và Thời trang của trường.

Khi còn là sinh viên, Sơn tham gia casting MC của Đài Truyền hình Việt Nam và may mắn có cơ hội làm MC cho chương trình “S Việt Nam” và “Bạn của nhà nông”.

Khi tốt nghiệp, Sơn tiếp tục cộng tác với trung tâm Tin tức VTV24 trong chương trình “Góc nhìn thị trường” - Bản tin tài chính kinh doanh, “Bản tin thế hệ số”, “Cảm ơn cuộc đời” và gần đây nhất là “Sắc màu thời đại” phát sóng trên VTV3.

Thời gian đầu khi làm MC, Sơn gặp nhiều khó khăn khi tương tác với ống kính, nhưng nhờ có sự chỉ dẫn của các anh chị, anh dần có thêm kinh nghiệm và kỹ năng. Biết được điểm yếu về chất giọng, Sơn dành rất nhiều thời gian để luyện giọng chuẩn Hà Nội, có buổi tối anh dành 2, 3 tiếng đồng hồ chỉ để ngồi đọc và luyện giọng nói chuẩn.

Chàng MC trẻ chia sẻ: "Khi dẫn chương trình, tôi nhận được nhiều ý kiến khen ngợi, nhưng cũng có một vài sự góp ý về câu từ và phong cách. Tôi lấy những lời khen ngợi làm động lực để phát huy kỹ năng của mình, còn đối với những sự góp ý, chỉnh sửa, tôi luôn ghi lại để lần sau dẫn tốt hơn".

Khi ra trường, chàng MC đa tài còn thành lập công ty truyền thông với mục đích xây dựng chiến lược, cung cấp và đưa ra các giải pháp PR, marketing cho các doanh nghiệp, cá nhân. Anh cũng mong muốn tạo ra môi trường các bạn trẻ trau dồi và rèn luyện bản thân.

Chàng MC tâm sự: "Tôi xuất thân trong gia đình có bố mẹ làm nghề kinh doanh, học trường làng xứ Nghệ, không có nhiều cơ hội được tiếp xúc với bất kỳ lớp học kỹ năng nào. Song sau tất cả, với niềm đam mê được nuôi dưỡng từ bé cùng với sự tin tưởng và điểm tựa vững chắc là bố mẹ, tôi đã vượt qua mọi rào cản để theo đuổi đam mê".

"Nhiều người thắc mắc tại sao không chọn con đường là một chuyên viên xuất nhập khẩu như đúng chuyên ngành đã học nhưng tôi nghĩ rằng học gì ở đại học không quan trọng. Quan trọng là mình chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau khi ra trường. Hãy cứ để niềm đam mê dẫn lối, không có việc nào là mình không làm được nếu có đủ đam mê để theo đuổi nó”, Sơn chia sẻ thêm.

Thu Phạm

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/anh-thay-giao-dien-trai-da-tai-cua-dai-hoc-ngoai-thuong-ar636240.html