Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thầy giáo người Mỹ gốc Việt gây chú ý

Monet Chánh Ngô cho biết việc giảng dạy và làm nghệ thuật có nhiều nét tương đồng. Người thầy, người nghệ sĩ phải truyền tải cảm xúc, cảm hứng cho học sinh, khán thính giả thông qua những bài giảng, sản phẩm âm nhạc.

Monet Chánh Ngô (Monet Ngô) hiện tại làm hai công việc. Ban ngày, anh giảng dạy tại trường, tối đến biểu diễn trong vai trò ca sĩ indie. Anh đang là cái tên quen thuộc trong giới Indie rock tại vùng vịnh San Francisco. Thầy giáo gốc Việt tại Mỹ phát hành một số sản phẩm như Summer Wind, Lonestar hay Strawberry Field…

Theo giới chuyên gia, âm nhạc của Monet Ngô hòa trộn màu sắc indie rock nguyên bản thập niên 2000 cùng yếu tố hyperpop hiện đại (vocal cao, kết hợp bộ gõ điện tử cùng hợp âm, nhịp trống mang hơi hướm rock luân chuyển alternative rock).

Monet Ngô vừa là thầy giáo vừa là ca sĩ gốc Việt.

Monet Ngô vừa là thầy giáo vừa là ca sĩ gốc Việt.

Để truyền tải ký ức tuổi thơ, hành trình từ kẻ thất bại sang thầy giáo kiêm nghệ sĩ indie, thầy giáo gốc Việt đưa tâm tư của mình vào EP After School Club. "Tôi từng là kẻ thất bại, bị mọi người gạt bên lề. Giờ đây, tôi nỗ lực để chứng tỏ bản thân", Monet Ngô nói với Tiền Phong.

Brandon Washington của chuyên trang Lyrical Lemonade đánh giá: "Chẳng bài hát nào là vô nghĩa, chúng kết nối một cách tuyệt vời". Trong khi đó, Earmilk đánh giá EP của Monet Ngô là hương vị của thông điệp chân thành.

Hiện tại, Monet Ngô cân đối việc giảng dạy và hoạt động âm nhạc, thu âm vào buổi đêm hoặc cuối tuần. "Tôi nghĩ giảng dạy và âm nhạc có nhiều điểm tương đồng. Đó là tôi luôn đứng vững trên đôi chân của mình, cố gắng truyền cảm hứng đến học sinh, người nghe thông qua bài giảng, sản phẩm âm nhạc", anh nói với Tiền Phong.

Trong tương lai, Monet Ngô muốn về Việt Nam, viết ca khúc hoàn chỉnh bằng tiếng Việt.

Monet Ngô muốn sáng tác ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Monet Ngô muốn sáng tác ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Huy Lê