Thầy Park chọn ai thay thế Văn Xuân trận gặp Thái Lan?

Chấn thương của Lê Văn Xuân đã buộc HLV Park Hang Seo phải có những sự điều chỉnh trong trận đấu gặp U23 Thái Lan ở chung kết SEA Games 31 sắp tới.

Cụ thể, trong trận đấu gặp U23 Malaysia trên sân Việt Trì, hậu vệ cánh Lê Văn Xuân đã bất ngờ dính chấn thương khá nghiêm trọng và phải rời sân trên cáng sau một pha tranh chấp với đối phương.

Đây là pha bóng mà hậu vệ của Hà Nội FC lẫn tiền đạo Hadi Fayyadh của Malaysia đều đã quá ham bóng. Theo đó, Văn Xuân bị đẩy văng ra sau pha cản bóng của đối thủ và gặp vấn đề khá nặng ở gối trái, nơi đặt trụ cho cú sút bằng chân phải. Không loại trừ khả năng anh đã dính phải một chấn thương liên quan tới dây chằng đầu gối.

Tình huống dẫn tới chấn thương của Văn Xuân

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. HLV Park cũng cho hay về tình hình sức khỏe của cậu học trò: “Sau khi dính phải chấn thương, Lê Văn XUân đã được đưa tới bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Trước tiên thì cần phải có kết quả chẩn đoán hình ảnh thì mới biết được chính xác chấn thương của cậu ấy là như thế nào. Tôi nghĩ rằng khả năng ra sân của Văn Xuân ở trận chung kết cũng sẽ phải bỏ ngỏ. Đó là một quyết định tương đối khó khăn. Chỉ tới khi có được kết quả chẩn đoán chính xác thì chúng tôi mới biết chắc chắn vấn đề của Văn Xuân là gì.

Về phương án thay thế Văn Xuân thì chúng tôi vẫn còn đó Tuấn Tài, thậm chí Công Đến cũng có thể đá được ở vị trí đó. Chúng tôi vẫn còn nguồn lực về nhân sự, thế nên tôi nghĩ rằng đây có thể là những phương án thay thế cho vị trí đó.”

Văn Xuân phải rời sân bằng cáng

Với việc dính chấn thương nặng ở trận này, hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC chắc chắn sẽ không thể góp mặt ở trận chung kết sắp tới gặp Thái Lan. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn của U23 Việt Nam ở trận cầu quan trọng nhất giải đấu. Hiện tại anh đang cùng với Lê Văn Đô tạo thành đôi cánh mới của U23 Việt Nam trong khả năng lên công về thủ ở hai biên.

Nhiều khả năng trong trận chung kết sắp tới, Phan Tuấn Tài sẽ được ông Park kéo ra đá hậu vệ trái, còn Tiến Long sẽ được điền tên đá chính để trám vào vị trí trung vệ lệch trái. Khi ấy Lê Văn Đô sẽ tiếp tục được trao nhiệm vụ ở hành lang phải, Dụng Quang Nho sẽ là phương án dự phòng cho cầu thủ này.

Thụy Anh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/thay-park-chon-ai-thay-the-van-xuan-tran-gap-thai-lan-207759.html