Thầy Park được… 'thần may mắn mỉm cười'

Gốc
Trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang-seo, may mắn đã mỉm cười và đó là khoảnh khắc quyết định tấm vé dự VCK Asian Cup của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seon và ĐT Việt Nam được may mắn mỉm cười. Ảnh: H.A

Có mặt trên khán đài sân Mỹ Đình trong trận đấu với Afghanistan có HLV Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Gede. Sau trận đấu, có lẽ ông Tuấn đã thở phào và cũng là người mừng nhất cho ĐT Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo.

Bởi hơn ai hết, ông nếm trải đủ nhất cảm giác cay đắng của một khoảnh khắc bóng đá, khi chỉ một bàn thua là khiến mọi thứ đảo lộn hết cả. Mới đây thôi, ở VCK U18 Đông Nam Á 2017, U18 Việt Nam nắm chắc tấm vé bán kết trong tay nhưng phút cuối, một sai lầm của thủ môn Y E Li Nie đã khiến đội thua 1-2, kết quả vừa đủ để bị loại.

Nếu bóng không trúng cột dọc, ĐT Việt Nam đã thua và nhiều khả năng mất vé VCK Asian Cup 2019. Ảnh: H.ATrước trận đấu, khi chia sẻ về Afghanistan và mục tiêu 1 điểm của ĐT Việt Nam, một thành viên Ban huấn luyện bảo rằng, điều mong nhất là HLV Park Hang-seo gặp may mắn để hanh thông trong ngày ra mắt.

Bởi lý thuyết ĐT Việt Nam rất “rộng cửa” khi chỉ cần có 1 điểm trong 2 trận cuối với Afghanistan rồi Jordan nhưng khả năng bị loại vẫn còn nguyên. Và bài học của U18 Việt Nam, rồi trước đó là U23 Việt Nam với thất bại đau đớn khi gục ngã trước Thái Lan trận cuối, không qua được vòng bảng, vẫn còn nguyên.

Thật may, thầy trò ông Park đã được thần may mắn mỉm cười. Tình huống ở phút 85 khi ĐT Việt Nam bị phản công mà Afghanistan 5 đánh 3 và tất cả nhìn thấy thua đó, pha đánh đầu của một cầu thủ áo trắng khiến cả thủ môn Tuấn Mạnh lẫn hậu vệ ngoái nhìn trong tuyệt vọng đó, bóng lại tìm đến đúng cột dọc đi ra ngoài.

Nếu ĐT Việt Nam thua, ngày ra mắt ông Park với ĐTQG sẽ thành ác mộng. Ảnh: H.ANếu bóng trúng cột dọc đi vào lưới, hoặc bật ra ngoài đến đúng vị trí cầu thủ Afghanistan đang chờ, bàn thắng đã đến và có thể ĐT Việt Nam đã thua. Khi đó, tấm vé VCK Asian Cup 2019 tưởng rất gần sẽ thành rất xa, khi trận cuối ĐT Việt Nam phải làm khách trên sân Jordan.

May mắn và ĐT Việt Nam không thua để rồi đứng vững trước sức ép mà Afghanistan tạo ra những phút cuối, hoàn thành mục tiêu lần đầu tiên chính thức vượt qua vòng loại giành vé dự Asian Cup.

HLV Park Hang-seo đã may mắn cùng ĐT Việt Nam trong trận đấu ra mắt, đó là tín hiệu tốt để hy vọng cho một hành trình mới với đầy thách thách, khi chuyên gia người Hàn Quốc này nhận trọng trách chèo lái con tàu bóng đá Việt Nam sau rất nhiều thất bại của cả thầy nội lẫn thầy ngoại.

C.A.P