Lãnh đạo tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) vừa chính thức công bố ông Dongjin Koh là chủ tịch mới trong mảng kinh doanh smartphone.

Trong cuộc gặp gỡ với các nhân viên của hãng vừa mới đây, ban lãnh đạo tập đoàn Samsung đã chính thức thông báo bổ nhiệm ông Dongjin Koh làm chủ tịch bộ phận kinh doanh viễn thông di động của hãng.

Thay the J.K. Shin, lieu ong Dongjin Koh co lam thoa ky vong cua Samsung? - Anh 1

Ông Shin Jong Kyun không còn là chủ tịch mảng di động của Samsung.

Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của mảng kinh doanh – mảng chủ chốt nhất của hãng diễn ra trong bối cảnh nhà sản xuất điện thoại di động thông minh hàng đầu thế giới này đang phải “đánh vật” với muôn trùng khó khăn, nhằm ngăn cản đà sụt giảm và vực dậy thị phần và lợi nhuận trong mảng kinh doanh điện thoại di động.

Bởi gần đây, Samsung Electronics liên tục mất thị phần trước Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp, còn trong phân khúc cấp thấp, hãng cũng bị mất luôn trước các đối thủ như Huawei và Xiaomi (Trung Quốc). Mặc dù Samsung đã rất nỗ lực để “làm mới” các dòng điện thoại di động thông minh của hãng, cũng như giảm giá các sản phẩm để thúc đẩy bán hàng, nhưng vẫn không ngăn được đà sụt giảm lợi nhuận.

Trước đó, phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae Yong đã ký các quyết định, thay thế ông J.K. Shin - giám đốc bộ phận kinh doanh nhằm cứu vãn tình hình kinh doanh đang trong tình trạng khá tồi tệ của hãng, đồng thời điều ông này sang một vị trí khác “thích hợp hơn”.

Với quyết định thay thế này, ông J.K. Shin, người tiền nhiệm của ông Dongjin Koh sẽ vẫn đứng đầu bộ phận di động chung của Samsung và tập trung vào chiến lược dài hạn vào và các mảng kinh doanh trưởng mới.

Còn ông Dongjin Koh, người vừa được bổ nhiệm với “gánh nặng ngàn cân” trên vai, liệu tới đây ông có thể mang về “ánh hào quang một thời” cho hãng hay không? – Chúng ta hãy chờ xem !

Thanh Trà