Thầy, trò cùng làm việc nghĩa

Gốc
QĐND - Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) năm nay, thầy trò Trường Quân sự Quân đoàn 2 tổ chức một sự kiện rất có ý nghĩa: Cùng tham gia hiến máu nhân đạo, cứu chữa đồng đội.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hiểu rõ ý nghĩa xã hội của hoạt động hiến máu tình nguyện cũng như công tác an toàn truyền máu, nên 100% cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ, nhân viên của nhà trường đều đăng ký hiến máu. Đại tá, PGS, TS Mai Hồng Bàng, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (đơn vị phối hợp thực hiện) cho biết: “Tổ chức đúng dịp 20-11 nên tinh thần của cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường khi tham gia hiến máu đều thể hiện trách nhiệm và ý thức tự giác cao hơn”. Trung tá Nguyễn Văn Thướng, giáo viên Khoa Binh chủng Hợp thành của nhà trường, người trực tiếp hiến máu lần này cho biết: “Tôi đã nói với các em học viên, hành động hiến máu của các em chính là món quà ý nghĩa tặng các thầy. Thật xúc động, hôm nay các em đến đông đủ, đó là cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất của học viên mà tôi cảm nhận được”.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh về hoạt động nhiều ý nghĩa này của thầy và trò Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Phóng sự ảnh của Nguyễn Hương

Tranh thủ giờ tư vấn trước khi hiến máu, PGS, TS Mai Hồng Bàng trò chuyện với nhiều học viên lớp y tá về cơ hội phấn đấu trở thành bác sĩ.

Các y sĩ trẻ cẩn thận trong từng động tác lấy máu từ những người tình nguyện.

Một nhóm học viên, sau khi hoàn thành nghĩa cử cao đẹp của mình.

Tin nóng

Tin mới