Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thầy trò huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang tưng bừng chào đón năm học mới

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9 thầy và trò các trường trên địa bàn huyện Hiệp Hòa ( Bắc Giang) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. Năm học này, thầy trò được trở lại trường đông đủ...

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón các em bước vào năm học mới, trước đó Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cho học sinh, trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ giáo viên. Sân trường rực rỡ màu sắc cờ hoa, rộn ràng tiếng nói cười của từng tốp học sinh trong đồng phục áo trắng tinh khôi xếp đội hình, đội ngũ chuẩn bị cho lễ khai giảng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến dự, tặng hoa, quà chúc mừng Ngày Hội đến trường của bé tại Trường Mầm non xã Hùng Sơn.

Đồng chí Bùi Huy Khánh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa đánh trống khai trường

Đồng chí Bùi Huy Khánh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa đánh trống khai trường

Hiện nay trường mầm non xã Hùng Sơn có gần 300 học sinh. Trong những năm học vừa qua giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành phát động. Năm học 2021-2022 Trường Mần non xã Hùng Sơn có 86% học sinh đạt bé chăm ngoan học giỏi, 90% giáo viên đạt GVG cấp huyện, 13% giáo viên đạt GVG cấp tỉnh, nhà trường đứng thứ 2 trên 31 trường Mầm non trong huyện, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Đây là những điều kiện thuận lợi tạo động lực để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Bùi Huy Khánh trao cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang cho ta trường Mầm non Hùng Sơn

Đồng chí Bùi Huy Khánh trao cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang cho ta trường Mầm non Hùng Sơn

Năm học 2022 – 2023, trường Mầm non Hùng Sơn quyết tâm thi đua "Dạy tốt, học tốt" hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Với tâm huyết và tình yêu nghề, các cô giáo trường Mầm non Hùng Sơn sẽ luôn đồng hành cùng mỗi em nhỏ, đóng vai trò như một người bạn, cùng lắng nghe và định hướng phát triển cho các em, tạo cho các em một môi trường học năng động, hiện đại, tự chủ.

Tại điểm trường Trường THCS Hùng Sơn, đồng chí Mẫn Xuân Thích, Chủ tịch UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã Hùng Sơn đã đến tham dự chia vui cùng thầy và trò trong ngày vui tựu trường.

Đồng chí Mẫn Xuân Thích, Chủ tịch UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã Hùng Sơn đến dự khai giảng

Đồng chí Mẫn Xuân Thích, Chủ tịch UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã Hùng Sơn đến dự khai giảng

Trong năm học này thầy và trò trường THCS Hùng Sơn sẽ nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.

Đến tham dự khai giảng năm học mới tại Tiểu học Ngọc Sơn, đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho trường. Hội Khuyến học huyện, Đoàn Thanh niên xã Ngọc Sơn, các doanh nghiệp, cá nhân nhà tài trợ đã trao tặng 20 suất quà, trị giá 6 triệu đồng; 10 xe đạp; 2 bộ sách giáo khoa và 500 cuốn vở cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Năm học 2022-2023, với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trường Tiểu học Ngọc Sơn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị tốt, năng lực chuyên môn vững vàng đáp ứng sự nghiệp đổi mới giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Dạy tốt - học tốt”. Áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại. Tiếp tục tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa đáp ứng nhu cầu, sở thích của học sinh. Vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo. Tiếp tục tham mưu với địa phương đầu tư, xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông và thay sách lớp 1, 2, 3.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ tặng quà cho nhà trường nhân dịp năm học mới

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ tặng quà cho nhà trường nhân dịp năm học mới

Hòa trong không khí nô nức của ngày hội đến trường, đồng chí Nguyễn Tiến Dịu- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Ngọc Tiến- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS xã Thường Thắng đã đến tham dự lễ khái giảng của trường THCS Thường Thắng

Các đồng chí: Nguyễn Tiến Dịu- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Ngọc Tiến- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS xã Thường Thắng cùng các thầy cô Trường THCS Thường Thắng

Các đồng chí: Nguyễn Tiến Dịu- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Ngọc Tiến- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS xã Thường Thắng cùng các thầy cô Trường THCS Thường Thắng

Năm học 2012 - 2023, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, thầy và trò trường THCS Thường Thắng đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.

Tại điểm trường tiểu học Thường Thắng đống chí Hoàng Trung Hiếu- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy cũng đến tham dự và trao tặng hoa quà chúc mừng thầy và trò của trường.

Hoàng Trung Hiếu- HUV, Bí thư Đảng ủy trao tặng hoa, quà tại trường tiểu học thường thắng

Hoàng Trung Hiếu- HUV, Bí thư Đảng ủy trao tặng hoa, quà tại trường tiểu học thường thắng

Chủ đề năm học 2022-2023 được ngành giáo dục Bắc Giang xác định là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động GD&ĐT”. Theo ông Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT, toàn ngành tập trung xây dựng văn hóa học đường, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, bảo đảm giảng dạy và học tập hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Ngay sau lễ khai giảng, các cơ sở giáo dục chủ động triển khai kế hoạch giảng dạy phù hợp trên cơ sở khung phân phối chương trình của Bộ GD&ĐT, sát với thực tiễn giảng dạy và học tập tại trường. Sở chỉ đạo các trường quan tâm khảo sát năng lực học sinh để kịp thời bồi dưỡng, giảng dạy kiến thức mới, khắc phục lối truyền thụ một chiều.

Hồng Đức