Bị dân mạng đặt trong tầm nghi vấn, dù giải thích và tung ra những bằng chứng khẳng định những bức hình không phải sản phẩm photoshop, nhưng rất nhiều người vẫn không tin.

Trong suốt chiều ngày 18.1, trên các diễn đàn trang mạng liên tục "truyền miệng" nhau nghi án Khắc Tiệp và các "gà cưng" nhà Venus bao gồm có cả Ngọc Trinh tự ghép ảnh mình với "mỹ nam" đang hot của màn ảnh Hàn Quốc Kim Woo Bin để "khoe khoang" trên khắp các mặt báo trong nước.

Theo thông tin, đoàn "chân dài" của Khắc Tiệp tới tham dự Lễ trao giải cho các ngôi sao và người mẫu xuất sắc nhất châu Á tại Hàn Quốc. Những bức ảnh gửi về Việt Nam và được "ông bầu" Khắc Tiệp đăng tải trên trang cá nhân có cả cảnh chụp chung với ngôi sao của The Heirs - Người thừa kế, Kim Woo Bin.

Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn, nhiều cư dân mạng đã nghi ngờ toàn bộ những bức ảnh chụp chung với Kim Woo Bin chỉ là một sản phẩm photoshop không hơn không kém. Nguyên nhân để dân mạng nghi ngờ chính là trong tất cả 5 bức ảnh chụp chung với "chân dài" của Venus, Kim Woo Bin chỉ giữ đúng 1 ánh mắt, một khuôn mặt, 1 tư thế và gần như không xe dịch, không có sự biến chuyển trên cơ mặt, cơ thể và chẳng khác nào 1 bức tượng sáp.

Chiêu trò PR rẻ tiền này chẳng mấy làm lạ với công chúng Việt và nhất là dân mạng. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lên án hành động "đánh đu" tên tuổi không mấy "đẹp mặt" này của Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh và những "chân dài" của Venus. Không chỉ dân mạng cười nhạo, mà trong đó có cả nam diễn viên Lương Mạnh Hải. "Phát hiện sáng nay của Minh, anh thú vị phết: chị bảo xem đi photoshop hay quá, nhìn cái phát hiện ra luôn. Mình cũng mở link ra xem rồi hồn nhiên: phát hiện cái j hả chị ? Vì cái sự ngu xi của mình nên chị bảo, thì ghép hình anh Hàn xẻng đó. Công nhận chị mình quá hay."

Sau đó, Ngọc Trinh lên tiếng mỉa mai: "Nhìn hình này tự hiểu nha bạn "hot boy..." Đọc status của bạn mà thấy "bỗng dưng muốn khóc" dễ sợ... gửi luôn bạn hoa hậu "không bao giờ đẹp" của mình...."

Tác giả của những bức ảnh, nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn cũng lên tiếng bênh vực "bầu đoàn thê tử" của nhà Venus: "Hải ơi! Hình nay không hề ghép, cũng không phải là hình sáp, chỉ tại Woo Bin pose chỉ 1 dáng và không hề thay đổi cảm xúc, chỉ đứng 1 chỗ và không hề di chuyển, chỉ để cho bên mình lần lượt từng người vào chụp. Thời gian chụp chỉ chưa tới 2 phút!".

Tiếp đến, như để đưa ra những bằng chứng phản biện lại mọi điều đồn thổi, ông bầu" Vũ Khắc Tiệp lại tiếp tục cho đăng thêm 1 số hình ảnh khác và không quên đính kèm những dòng thanh minh: "Vừa tới sân bay đọc mạng thấy mọi người nói đoàn Việt Nam ghép hình với Woo Bin thật nức cười. Chẳng nhẽ chúng tôi phải nhờ Woo Bin để được lên báo và nổi tiếng sao. Thật ra chúng tôi đã được công ty quản lý của Woo Bin mời đi ăn trưa, nhưng do anh chàng bận không đến được nên phia công ty quản lý mới hẹn chúng tôi gặp tại Đêm trao giải.

Khi Woo Bin vừa tới họ đã mời đoàn Việt Nam ra chụp hình lưu niệm vì sợ fan cuồng gây ồn ào nên đã mời ra ngoài chụp cho thoải mái, vì Woo Bin không có nhiều thời gian nên chúng tôi tranh thủ chụp mấy tấm. Tôi xin khẳng định ngoài chụp hình với chúng tôi, anh chàng không chụp với bất cứ ai hết. Sự quản lý của phía công ty giải trí Hàn rất khắt khe, để tạo nên một ngôi sao triệu đô. Các bạn trước khi nói phải tìm hiểu kỹ, chúng tôi đều có giá trị của mình, Woo Bin có một phong cách khi chụp thì đó mới là anh ta."

Dù đã thanh minh, đã đưa ra những bức ảnh khác làm bằng chứng, nhưng thực hư dư luận vẫn cảm thấy chưa thỏa đáng. Nhiều nghi vấn được đặt ra, mà quy chụp chung tất cả chỉ nằm ở từ "mất lòng tin". Bởi nếu như Ngọc Trinh là một nghệ sĩ, là một ngôi sao hay Khắc Tiệp là một "ông bầu" dắt "gà chân dài" đi khắp các sàn diễn để hoạt động nghề đúng nghĩa, không chiêu mánh PR, thì có lẽ lời nói, hay lời giải thích sẽ có trọng lượng và dễ dàng được dư luận chấp nhận.

Những lời lý giải kèm chung với những bức ảnh behind the sence mang ra làm bằng chứng thanh minh, nhưng vẫn không lấy được niềm tin nơi công chúng, không thuyết phục được dư luận. Qua đây, bản thân Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh và những người mẫu khác của Venus cũng cần phải nhìn nhận lại chính bản thân mình, trước khi lớn giọng mỉa mai sự ngờ vực của công chúng.

Trước đó người đẹp Lý Nhã Kỳ cũng từng bị dân mạng "bóc mẻ" khi sử dụng kỹ xảo photoshop thô thiển.

Nhạn Thư - Ảnh: TL