Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thầy, trò Sóc Trăng kêu gọi giúp học sinh nghèo nguy kịch do tai nạn giao thông

Trường THPT Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) vận động giúp đỡ em Lê Quốc Phi, học sinh lớp 11A4 bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não.

Thầy Lý Tài Thế, Bí thư Đoàn Trường THPT Vĩnh Hải bên thùng tiền vận động giúp em Lê Quốc Phi.

Thầy Lý Tài Thế, Bí thư Đoàn Trường THPT Vĩnh Hải bên thùng tiền vận động giúp em Lê Quốc Phi.

Trong ngày sinh hoạt dưới cờ đầu tuần này, BCH Đoàn Trường THPT Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã tổ chức vận động trong toàn thể giáo viên và học sinh giúp đỡ em Lê Quốc Phi, học sinh lớp 11A4 bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não.

Thầy Lý Tài Thế, Bí thư Đoàn Trường THPT Vĩnh Hải cho biết: “Với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn trường mong muốn nhận được sự giúp đỡ của thầy cô cùng các em học sinh để giúp em Lê Quốc Phi cùng với gia đình vượt qua khó khăn trước mắt”.

Chị Lương Kiều Diệu (42 tuổi, mẹ em Phi) cho biết: “Sau thời gian nghỉ Tết, còn khoảng 2, 3 ngày nữa là đến ngày vào học thì con tôi không may bị tai nạn giao thông. Do thương tích quá nặng nên Phi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ chữa trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết con tôi bị chấn thương sọ não (máu bầm tụ ở não). Mặt và tay, chân của Phi cũng đầy thương tích, cháu còn bị trật hàm dưới.

Lúc đó vợ chồng tôi đang ở Bình Dương chuẩn bị vào làm sau thời gian nghỉ Tết. Nghe gia đình báo tin Phi bị tai nạn giao thông nặng lắm, tôi như rã rời tay chân, vội mượn tạm chút tiền của những người thân quen để về chạy chữa cho con”, chị Diệu nghẹn ngào.

Do cuộc sống gia đình khó khăn nên từ lâu cả hai vợ chồng chị Diệu đã lên Bình Dương đi làm công nhân để lại Phi ở quê sống với bà nội, mỗi tháng chị gửi tiền về để bà nội trang trải cho cuộc sống gia đình. Những ngày Phi bị tai nạn nằm viện cũng là những ngày gia đình phải chạy vay mượn khắp nơi để lo mọi thứ chi phí.

“Phi vẫn còn nằm viện để bác sĩ điều trị và theo dõi sức khỏe, cuộc sống gia đình trước đây đã khổ nay càng khổ hơn vì giờ đây gia đình cũng không biết vay mượn thêm ai để lo cho Phi. Gia đình chỉ cầu mong cho Phi được yên lành, sớm hồi phục sức khỏe để sớm được đi học lại như các bạn cùng trang lứa”, chị Diệu tâm sự.

Theo thầy Lý Tài Thế, cuộc vận động toàn thể giáo viên và học sinh của trường trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần được số tiền là hơn 6 triệu đồng. Số tiền này đoàn trường chuyển khoản cho mẹ em Phi để gia đình em có thêm chi phí lo cho em.

Thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Hải cho biết: "Số tiền vận động được trong toàn thể nhà trường cũng chỉ phần nào san sẻ nỗi lo âu và giảm bớt chút gánh nặng cho gia đình em Phi. Nhà trường cũng đang kêu gọi các nhà hảo tâm xa gần nhằm chung tay giúp đỡ cho em có tiền điều trị lâu dài sau này".

Mọi sự giúp đỡ cho em Lê Quốc Phi xin chuyển vào tài khoản

- Chị Lương Kiều Diệu (Mẹ ruột Phi). STK 31410001592534, ngân hàng BIDV

- Hoặc thầy Lý Tài Thế, Bí thư Đoàn Trường THPT Vĩnh Hải, STK 7606215021410, ngân hàng AGRIBANK chi nhánh thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

- Nội dung chuyển: Giúp đỡ em Lê Quốc Phi.

Tuấn Thành