Thầy trò trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh triển khai hiệu quả Chỉ thị 05/CT- TW

Gốc
Triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã triển khai đồng bộ, thiết thực các nội dung của chỉ thị, từ đó tạo nên bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đưa trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh trở thành điểm sáng tốp đầu của giáo dục huyện Mỹ Đức.

Chia sẻ tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Nguyễn Anh Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn khối Trung học Cơ sở huyện Mỹ Đức, Hiệu trưởng trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh cho biết, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và giá trị của Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, trong những năm qua, thầy và trò trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh đã triển khai đồng bộ, thiết thực, hiệu quả các hoạt động để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường hiểu và thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị.

Trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ khai giảng.

Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ suốt đời, do đó, nhà trường đã đặt ra mục tiêu cho từng năm học, mục tiêu cho từng thời kỳ. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và mỗi học sinh phải đặt ra cho mình một nội dung học tập cụ thể, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tế đang diễn ra tại lớp học, trường học. Do đó, ngay khi bắt đầu năm học mới nhà trường đã chọn một nội dung để học tập và làm theo Bác, yêu cầu mỗi cán bộ đảng viên đăng ký một nội dung cụ thể để học tập và làm theo.

Nhờ sự chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt trong việc triển khai Chỉ thị 05/CT- TW của Bộ Chính trị, trong 5 năm qua, trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nên bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đưa trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh trở thành điểm sáng tốp đầu của giáo dục huyện Mỹ Đức.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Chiến, một trong những nội dung nhà trường đã triển khai có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng và để lại nhiều dấu ấn đó chính là học và làm theo Bác ở lòng thương yêu con người, chia sẻ với những người nghèo khó.

Với tinh thần tương thân, tương ái, trong nhiều năm qua, nhà trường đã vận động các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo ủng hộ phong trào ngày hội gói bánh chưng cho người nghèo. Hằng năm, nhà trường đã gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để gửi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ gói, tặng bánh chưng cho người nghèo, nhà trường luôn quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường, từ đó hỗ trợ các em thông qua một số hoạt động như: tặng nhu yếu phẩm cho các em học sinh trong dịp Tết Nguyên đán; tặng áo ấm cho các em học sinh tới trường…

Các em học sinh khó khăn được lãnh đạo nhà trường tặng gạo nếp nhân dịp tết. Hoạt động trên đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh trong nhiều năm qua.

Phát huy tinh thần nhân văn của Bác và hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức về chăm lo cho công nhân viên chức lao động và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hưởng ứng chương trình Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Công đoàn Giáo dục Hà Nội phát động, trong nhiều năm qua, trường đã vận động các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo nuôi hỗ trợ trên 25 học sinh, mỗi tháng bình quân 200 nghìn đồng/ học sinh.

Song song với đó, các thầy cô trong nhà trường cũng chủ động miễn giảm tiền học thêm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hàng năm. Cùng đó, nhà trường cũng tổ chức các buổi thiện nguyện tặng quà, đồ dùng học tập cho các trường, học sinh ở xã miền núi khó khăn.

Bằng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, trong những năm qua, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Trung học Cơ sở Hợp Thanh đã thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị 05/CT- TW. Từ việc vận dụng tốt việc noi gương Bác vào trong điều kiện, hoàn cảnh của đơn vị đã giúp nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lương Hằng

Nguồn LĐTĐ https://laodongthudo.vn/thay-tro-truong-trung-hoc-co-so-hop-thanh-trien-khai-hieu-qua-chi-thi-05ct-tw-121207.html