Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thầy trò xã đảo Cái Chiên chuẩn bị cho năm học mới

Năm học mới 2019-2020 đã cận kề, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, thầy và trò Trường TH-THCS Cái Chiên (xã Cái Chiên, huyện Hải Hà) đang tích cực chuẩn bị cho năm học mới. Ghi nhận của chúng tôi, năm nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường được bổ sung, đầu tư khang trang, hiện đại, tạo không khí học tập phấn khởi trước thềm năm học mới.

Tiết học tiếng Việt của học sinh lớp 1, Trường TH-THCS Cái Chiên.

Cuối tháng 8, chúng tôi có dịp ra Trường TH-THCS Cái Chiên. Từ cảng Ghềnh Võ, xã Quảng Điền, chúng tôi phải đi phà mất 50 phút mới ra được ngôi trường ngoài đảo này. Đón chúng tôi, thầy Nguyễn Hồng Đào, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Cái Chiên, cho biết: Từ tháng 4/2019, Trường TH-THCS Cái Chiên được nhận bàn giao khu phòng học, phòng bộ môn mới 2 tầng rất khang trang. Thời điểm đó, các em cũng gần nghỉ hè nên gần như chưa được sử dụng. Vì thế, trong tháng 7 và tháng 8, các thầy cô trong trường đã tích cực vệ sinh để năm học mới các em được học tập, thực hành. Hiện hơn 20 thầy, cô trong trường cùng các bạn học sinh khối 8,9 đang tham gia dọn dẹp để chào đón năm học mới.

Mặc dù có tên gọi là Trường TH-THCS Cái Chiên, nhưng trường quản lý cả 3 cấp học từ mầm non đến THCS. Toàn trường có 105 học sinh, trẻ mầm non, với 2 điểm trường riêng biệt, một điểm mầm non và 1 điểm tiểu học, THCS. Bên cạnh được đầu tư khu nhà 2 tầng mới, trước thềm năm học này, nhà trường còn được đầu tư, cải tạo hệ thống nhà vệ sinh cho học sinh, bổ sung bộ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non. Các thầy cô trong Trường còn tích cực cải tạo khuôn viên nhà trường, trồng cây xanh tạo bóng mát cho học sinh. Sân chơi bãi tập cũng được nhà trường đầu tư.

Em Chu Khánh My, học sinh lớp 6, chia sẻ: Em thấy các phòng học của trường giờ khang trang hơn rất nhiều. Đặc biệt là các phòng học bộ môn có nhiều thiết bị hiện đại để chúng em được hoạt động thực hành hiệu quả. Bởi vậy, em rất háo hức được đến trường.

Các cô giáo Trường TH-THCS Cái Chiên lau dọn phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho năm học mới.

Tiếp xúc với học sinh xã đảo Cái Chiên, chúng tôi nhận thấy, đa phần các em đều khá rụt rè, ít nói khi tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, với các thầy cô giáo thì các em lại rất gần gũi. Cô giáo Trần Thị Hà, SN 1984, giáo viên Trường TH-THCS Cái Chiên, chia sẻ: Học sinh ở đảo là vậy. Các em rất rụt rè. Thế nhưng tôi vẫn yêu mến học sinh nơi đây vì các em rất hồn nhiên, ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Nhiều em nhà xa vẫn chịu khó tới trường. Trong giờ học, các em chịu khó lắng nghe cô giáo giảng bài.

Trò chuyện với cô giáo Trần Thị Hà, chúng tôi mới biết, cô Hà đã gắn bó với ngôi trường này được 5 năm. Mặc dù nhà cô giáo Hà ở tận huyện Vân Đồn, thế nhưng cô vẫn rất nhiệt huyết với công việc. Trước thềm năm học mới, cô và các thầy cô trong trường còn tích cực đi vận động để học sinh ra lớp. Việc vận động học sinh ra lớp thường kéo dài từ nửa tháng đến 1 tháng. Để tạo sự hứng thú cho học sinh đến trường, cô cùng nhiều giáo viên còn tặng cho học sinh bước vào lớp 1 mỗi em một chiếc mũ bảo hiểm để đến trường an toàn.

Thầy, cô giáo Trường TH-THCS Cái Chiên dọn dẹp quanh khu vệ sinh trong trường.

Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn của Trường TH-THCS Cái Chiên có sự chuyển biến tích cực, nhất là trong 5 năm gần đây. Đặc biệt trong năm 2018-2019, Trường còn được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tạm biệt các thầy cô, học sinh xã đảo Cái Chiên khi trời đã xế chiều, chúng tôi tin rằng, với sự chăm lo của ngành giáo dục và sự quan tâm của các thầy cô, trong năm học mới, học sinh Trường TH-THCS Cái Chiên sẽ bước vào năm học mới với tâm thế tự tin, phấn khởi, vui tươi. Cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn cũng là động lực để thầy và trò xã đảo nơi đây tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học.

Lan Anh

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/201908/thay-tro-xa-dao-cai-chien-chuan-bi-cho-nam-hoc-moi-2452398/