Thay vì những lời có cánh, hành động này khiến vợ bất ngờ

Gốc
Tôi thích những lời có cánh vào ngày sinh nhật hay những dịp trọng đại. Hoặc đơn giản là thích chồng khen khi mặc bộ đồ mới. Thế nhưng, thay vì những lời chúc có cánh, chồng tôi mua hoa về cắm lọ tặng tôi.

Tôi là mẹ của cậu con trai 4 tuổi và đang mang thai lần thứ hai. Tôi có những kinh nghiệm nhất định khi nuôi con đầu lòng. Nhưng tôi cũng nhận ra chồng mình có nhiều khả năng, ưu điểm mà tôi đã học hỏi được.

Tôi là người ưa sạch sẽ. Thế nên tôi thường khó chịu, cấm con chơi nếu bày bừa đồ chơi ra nhà. Ngược lại, chồng tôi thì cho con chơi thỏa thích và hướng dẫn con cùng dọn dẹp mọi thứ vào cuối ngày hoặc khi chơi xong. Qua đó, tôi nhận ra một điều là để bớt căng thẳng, bản thân không nên quá nguyên tắc.

Tôi học được ở anh sự công nhận. Anh thường dành lời khen cho mỗi cố gắng của tôi trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Mỗi khi được khen, tôi rất vui vì thấy mình được trân trọng. Nhờ vậy, tôi đã học được cách ghi nhận những gì anh chia sẻ với mình từ việc cùng tôi nấu bữa tối, dọn dẹp nhà cửa...

Ảnh minh họa

Tôi thích những lời có cánh vào ngày sinh nhật hay những dịp trọng đại. Hoặc đơn giản là thích chồng khen khi mặc bộ đồ mới. Thế nhưng, thay vì những lời chúc có cánh, chồng tôi mua hoa về cắm lọ tặng tôi. Hoặc anh sẽ mua những món ăn tôi thích. Thay vì khen bộ đồ tôi mới mua, anh sẽ nói cho tôi biết tôi mặc đẹp hay không đẹp ở điểm nào.

Ban đầu, tôi thấy không vui hoặc thất vọng vì những mong đợi không được như ý. Nhưng rồi, tôi hiểu đó là những quan tâm thật lòng và là những nhận xét đáng tin cậy của chồng. Cũng qua đó, tôi học được rằng những quan tâm dành cho người mình yêu thương chỉ cần đơn giản, chân thành mà ấm áp.

Hương Giang (Ninh Bình)