Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thấy xe chở hàng gặp nạn, dân lao vào hôi của, không ngờ tự rước họa sát thân, ít nhất 13 người chết

Gốc

Chiếc xe tải này chở loại hàng gì mà lại nguy hiểm đến vậy?

Khi thấy người khác gặp nạn, bạn sẽ làm gì? Giúp đỡ họ? Hay tìm mọi cách để trục lợi? Sự việc mới xảy ra cách đây vài ngày tại Kenya có lẽ sẽ khiến cho nhiều người trong chúng ta lên án hành vi không chính đáng của người dân, nhưng nó cũng gợi lên 1 thực trạng đáng thương và đáng lo ngại ở đất nước Đông Phi này.

Được biết, vào hôm thứ Bảy, 17/7 vừa qua, khi đi qua 1 con đường cao tốc ở Malanga, cách thủ đô Nairobi của Kenya hơn 300 km về phía Tây Bắc, vì muốn tránh chiếc xe tải khác mà 1 chiếc xe bồn chở xăng đã va chạm với 1 chiếc xe chở theo khoảng 20 tấn sữa.

Theo 1 cảnh sát địa phương ở hạt Siaya, ông Charles Chacha, vụ va chạm đã khiến chiếc xe bồn bị lật về phía bên trái.

Thế nhưng, thay vì tìm cách giúp đỡ tài xế giảm bớt thiệt hại, hoặc ít nhất cũng bảo vệ hiện trường, thì dân địa phương lại thi nhau... đem các loại vật đựng ra để... hôi xăng trong bồn, lúc này đang có dấu hiệu rò rỉ từ vụ va chạm.

Một lúc sau, chiếc xe bồn đã phát nổ trong sự hãi hùng của những người chứng kiến.

Và trong lúc những người dân đang lao vào hôi xăng thì chiếc xe bồn đã phát nổ trong sự hãi hùng đến tột độ của những người có mặt tại đó. Vụ nổ đã khiến cho 13 người chết, bao gồm cả trẻ em, hơn 20 người khác đã phải nhập viện với các vết bỏng khác nhau, và người ta dự kiến số người thương vong có thể sẽ còn gia tăng, vì vẫn có 1 số người mất tích.

Hiện trường kinh hoàng sau vụ nổ tại Malanga, Kenya hôm 17/7 vừa qua.

"Ở hạt Siaya chúng tôi không có xe cứu hỏa, chỉ ở thủ đô Nairobi mới có thôi", cảnh sát Moreso Chacha cho biết.

Được biết, các vụ tai nạn đường bộ như trên không phải là hiếm ở Kenya - quốc gia nằm ở Đông Phi, nơi các xe tải cỡ lớn thường lưu thông trên các con đường cao tốc không được chiếu sáng vào ban đêm. Những vụ hôi của như trên cũng là cảnh thường thấy sau mỗi vụ tai nạn, và đôi khi, nó còn dẫn đến những hệ quả rất đau lòng.

Bức ảnh người dân hôi xăng khi thấy 1 chiếc xe bồn chở xăng gặp nạn tại 1 địa điểm khác ở Nairobi vào năm 2019.

Vào năm 2009 tại nước này cũng đã xảy ra 1 vụ tai nạn của 1 chiếc xe bồn chở xăng, và đã có ít nhất 120 người tử vong khi chiếc xe bồn phát nổ trong lúc cả đám đông đang hôi xăng. Thân nhân của những nạn nhân xấu số cho biết, dù không muốn nhưng họ chẳng còn cách nào khác, vì với giá lương thực và nhiên liệu tăng cao, và đành phải chấp nhận rủi ro.

PV

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thay-xe-cho-hang-gap-nan-dan-lao-vao-hoi-cua-khong-ngo-tu-ruoc-hoa-sat-than-it-nhat-13-nguoi-chet-20210721164116553.htm