Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thẻ BHYT ở Long An có được dùng khám bệnh ở TP.HCM không?

Tham gia BHYT hộ gia đình ở tỉnh này nhưng khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện ở TP.HCM thì vẫn được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo mức hưởng.

Tôi đăng ký thường trú ở tỉnh Tiền Giang nhưng do yêu cầu công việc nên tôi tạm trú và mua bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình ở Long An.

Xin hỏi, thẻ BHYT khi tôi đi khám chữa bệnh (KCB) tại một bệnh viện tuyến huyện ở TP.HCM có được xem là đúng tuyến không? Nếu không đúng tuyến thì tôi phải chi trả chi phí KCB như thế nào?

Thanh Mai, tỉnh Long An

Người dân đến đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại BV Gò Vấp. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM trả lời: Tại điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015 quy định từ ngày 1-1-2016, người có thẻ BHYT tự đi KCB không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến huyện sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo mức hưởng.

Do đó, trường hợp của bạn thường trú tại Tiền Giang và tham gia BHYT hộ gia đình ở Long An , khi đi KCB tại bệnh viện tuyến huyện ở TP.HCM thì sẽ được tính là đúng tuyến và được BHYT chi trả theo quyền lợi như tại cơ sở KCB đăng ký ban đầu tuyến huyện của bạn.

VÕ HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ban-doc/toi-muon-hoi/the-bhyt-o-long-an-co-duoc-dung-kham-benh-o-tphcm-khong-999414.html