Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Thế giới khủng long: lãnh địa' phá kỷ lục doanh thu phòng vé

Thế giới khủng long: lãnh địa chỉ sau một ngày khởi chiếu đã thu về tới 6,1 triệu đô tại thị trường Hàn Quốc, phát hành trên 2.000 rạp.

Lấy bối cảnh bốn năm sau các sự kiện của Jurassic World: Fallen Kingdom, Dominion chứng kiến loài người buộc phải chung sống với loài khủng long đã sinh sôi nảy nở kể từ khi chúng được đưa vào đất liền và thả tự do vào thế giới hoang dã.

Đội ngũ làm phim đã thiết kế và tạo ra tổng cộng 27 con khủng long khác nhau cho Thế giới khủng long: lãnh địa (tựa gốc: Jurassic World: Dominion), trong đó có 10 con khủng long chưa từng xuất hiện trong các phần phim trước của loạt Jurassic

“Kẻ trộm lửa” Pyroraptor. Ảnh: CJ

“Kẻ trộm lửa” Pyroraptor. Ảnh: CJ

Các loài khủng long quen thuộc trở lại

Nhiều loài khủng long xuất hiện trong phim là các loài nổi bật trong những phần Jurassic Park và Jurassic World trước đó.

Đầu tiên phải kể đến loài khủng long móng vuốt Velociraptor xuất hiện trong mọi bộ phim, đóng vai trò quan trọng, vô cùng được khán giả yêu mến bởi sự thông minh, nhanh nhẹn.

Thậm chí một con khủng long thuộc loài này còn được đặt tên và trở thành linh vật cho loạt phim – Blue.

Blue & Beta

Trong Jurassic World, Blue đã mất đi tất cả những chị em của mình. Sang phần thứ hai, cô khủng long này bị tước khỏi môi trường sống quen thuộc.

Thế giới khủng long: lãnh địa đánh dấu việc Blue làm mẹ. Giống như Owen, cả hai giờ đây đều chịu ràng buộc bởi trách nhiệm và sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ thế hệ sau.

Blue & Beta

Blue & Beta

Hình tượng bò sát ăn thịt đáng sợ nay được khắc họa dưới góc độ phức tạp hơn, đem lại cho khán giả phần nào cảm thông đối với sinh vật cổ đại này.

Khủng long nhí Beta chính là hình ảnh phản chiếu và là bản sao của mẹ Blue. Nhanh nhẹn và lanh lợi nhưng vẫn còn khá vụng về, Beta đã phải học cách săn mồi và sinh tồn trên những ngọn đồi ngập trong tuyết ở Sierra Nevada.

Chính nơi đây nó vô tình tìm được một đồng minh mới: cô bé Maisie 13 tuổi đang được nuôi dạy bởi Owen Grady và Claire Dearing.

Mặc dù mọi thứ có vẻ thật yên bình và tĩnh lặng, Beta nhanh chóng nhận ra rằng vùng đất này ngập tràn nguy hiểm khi nó trở thành mục tiêu của những kẻ săn bắt bất chính.

Khủng long bạo chúa T-Rex

Kể từ khi ra mắt, loạt Jurassic Park đã đóng vai trò không nhỏ trong việc lăng xê tiếng tăm cho loài này, khiến nó trở thành một trong những sinh vật khét tiếng nhất trên màn ảnh.

Không gì có thể so sánh với khoảnh khắc mặt đất rung chuyển và các nhân vật cứng đờ vì sợ hãi khi một con T-Rex khổng lồ, đáng sợ tiến vào khung hình.

Khủng long bạo chúa T-Rex

Khủng long bạo chúa T-Rex

Giờ đây, trong Thế giới khủng long: lãnh địa, sinh vật khổng lồ này được tự do và có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Chúng ta có thể thấy điều này trong đoạn giới thiệu chính thức, nơi T-Rex xuất hiện với tư cách là một vị khách không mời đại náo rạp chiếu phim ngoài trời.

Khủng long hai mào Dilophosaurus

Không được xuất hiện kể từ sau tập phim Jurassic Park đầu tiên, Dilophosaurus đã quay trở lại với mục tiêu báo thù trong Thế giới khủng long: lãnh địa.

Dilophosaurus là động vật chân đốt xuất hiện từ đầu Kỷ Jura với cái tên có nghĩa là “thằn lằn mào kép” – ám chỉ chiếc mào đỏ rực rỡ ở trên đầu của nó.

Khủng long hai mào Dilophosaurus

Khủng long hai mào Dilophosaurus

Phiên bản Dilophosaurus xuất hiện trong loạt “Jurassic” chỉ cao tầm 4 ft (tương đương 1,2 m), nhưng kích thước khiêm tốn không đồng nghĩa với việc nó ít hung dữ hơn bất cứ con khủng long ăn thịt nào ở Thung lũng Biosyn.

Dilophosaurus có vẻ như đang mỉm cười khi rình rập con mồi, nhưng trong chớp mắt nó có thể bật dậy và phun thứ nọc độc màu đen chết người về phía nạn nhân.

Thế giới khủng long: lãnh địa chính thức khởi chiếu ngày 10-6.

NHẬT LINH