Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt

Gốc
Bước vào D’Alice, thực khách không chỉ đặt chân vào khung cảnh bài trí giống thế giới kỳ diệu của Alice mà còn được tận hưởng không gian yên tĩnh hiếm có trên con phố Triệu Việt Vương. Với không gian thoáng mở, sắc trắng tinh khôi của quán đủ giúp xu đi cái nóng bức của mùa hè Hà Nội.

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 1

Nhiều lần đi qua con phố của những quán cà phê này, tôi chỉ chú ý đến khung cửa kính bên ngoài tiệm trưng ra khá nhiều món đồ trang trí đáng yêu của D’Alice, nhưng chưa từng nghĩ nó là một tiệm trà – bánh để bước vào. Cho tới khi muốn tìm một nơi yên tĩnh, khung cảnh nên thơ một chút để có thể thư giãn bởi đang quá căng đầu thì mới nhận được sự gợi ý của một người bạn rằng hãy lạc bước vào "xứ sở thần tiên" D'Alice.

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 2

Phần trang trí trong ô cửa kính lớn bên ngoài quán khá thu hút và dĩ nhiên mang đậm màu sắc cổ tích như thế giới của Alice

Bước qua cánh cửa nhỏ của quán, được thiết kế tự như những cửa tiệm ở Châu Âu, nhỏ nhắn nhưng sang trọng. Ngay lập tức khách bước vào có phần bị bất ngờ, bởi không gian khá thoáng mở với tone màu trắng chủ đạo vô cùng dịu mắt.

Quán có hai tầng, tầng 1 với gian ngoài là quầy pha chế, tủ bánh, kèm một số bàn gỗ với màu sắc khá cổ điển. Phía trong lại là bàn ghế có phần sắc màu hơn. Tầng 2 của quán được trang trí theo phong cách mang hơi hướng cổ điển châu Âu, đồ trang trí đơn giản nhưng sang trọng… Dù ngồi ở góc nào, thì dường như khách đến cũng sẽ thấy khá dễ chịu bởi tổng thể không gian quán khá hòa hợp và đẹp mắt.

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 3

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 4

Những chiếc bàn, ghế với tone màu cổ điển được xếp song song với quầy pha chế và tủ bánh, ở gian ngoài tầng 1. Cùng với đó là phần trang trí đơn giản nhưng khá hút mắt

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 5

Gian trong của quán với tone màu trầm và những chiếc ghế sắc màu

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 6

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 7

Không nhiều đồ trang trí, nhưng không gian quán vẫn khá chất

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 8

Những ô cửa cũng được tạo hình đẹp mắt. ảnh: FB quán

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 9

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 10

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 11

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 12

Không gian sang trọng tại tầng 2

Vốn được decor theo phong cách lấy từ phim Alice In Wonderland, màu sắc cổ tích tại D’Alice sẽ thu hút những người đang tìm một không gian yên tĩnh làm việc hay trò chuyện cùng bạn bè. Cũng bởi thế, quán vốn là nơi khá quen thuộc với dân công sở ở khu vực lân cận.

Thế giới kỳ diệu của Alice cuốn hút bằng trà - bánh ngọt - Ảnh 13

Bánh ngọt tại quán khá đa dạng, trang trí đẹp và được phản hồi khá tốt từ thực khách. Tại quán cũng có nhiều vị trà, cà phê phù hợp với việc thưởng thức cùng bánh ngọt. Tuy vậy, mức giá đồ ăn, đồ uống của quán cũng theo décor, không hề rẻ. Bánh ngọt từ 35-70 nghìn/bánh nhỏ, bánh sinh nhật 280- 470 nghìn đồng/chiếc, những set trà từ 120-215 nghìn đồng, đồ uống khác từ 40-70 nghìn đồng/món…Tuy nhiên, khi bước vào không gian quán, thưởng thức chất lượng bánh thì thực khách cũng sẽ có thể chấp nhận mức giá này.

Địa chỉ quán: 89, Triệu Việt Vương, Hà Nội

Xem thêm

Vĩ Thanh

Tin nóng

Tin mới