Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thế giới 'nín thở' trước máy bay ném bom PAK DA Nga

Các chuyên gia quân sự quốc tế đang rất chờ đợi sự xuất hiện của máy bay ném bom hạt nhân chiến lược thế hệ mới PAK DA.

Do sự thiếu vắng của các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược hiện đại trên toàn thế giới, các chuyên gia đang hướng mọi dự đoán về sự xuất hiện của oanh tạc cơ mới nhất của Nga thuộc dự án PAK DA. Sự xuất hiện của chiếc máy bay ném bom này đặc biệt có tính đến kinh nghiệm của các nhà thiết kế Liên Xô và Nga, có thể trở thành một "sự phục hưng hạt nhân" thực sự.

Máy bay ném bom Tu-95 và Tu-160 chiến lược của Liên Xô bây giờ mặc dù có tuổi đời, chúng vẫn là mối đe dọa cực kỳ lớn đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bởi vì nếu cần thiết, những chiếc phi cơ này có thể đến bất cứ nơi nào trên thế giới trong vài giờ, và vũ khí của chúng cho phép bạn đơn giản biến các cơ sở quân sự của kẻ thù thành những vùng đất bị thiêu rụi.

Đồ họa máy bay ném bom chiến lược PAK DA của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Với sự ra đời của máy bay ném bom nội địa mới nhất thuộc dự án PAK DA, radar sẽ không thể phát hiện ra chúng ở khoảng cách lớn, và vũ khí được trang bị sẽ cho phép nó dễ dàng tấn công ngay cả vào các vật thể kiên cố nhất, phá hủy chúng một cách triệt để.

Hơn nữa, ngày nay chỉ có Nga sở hữu hệ thống phòng không năng lực cao nhất thế giới, và do đó trong thập kỷ tới, máy bay ném bom chiến lược PAK DA của Nga sẽ thống trị bất kỳ kẻ thù nào, chuyên gia quân sự Nga nhận định.

Tuy vậy cần nhắc lại rằng dự án PAK DA của Nga hiện vẫn chỉ nằm ở trên giấy, trong khi hai đối thủ lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành chế tạo nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của oanh tạc cơ tàng hình B-21 Raider cũng như H-20.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/the-gioi-nin-tho-truoc-may-bay-nem-bom-pak-da-nga/20200714123817125