Thế giới trong tuần qua ảnh

Gốc
Thế giới tuần qua là một bức tranh đa sắc màu, với các điểm nhấn chủ đạo là thảm họa cháy rừng ở Australia, nạn ô nhiễm không khí ở miền bắc Trung Quốc và chiến sự tiếp diễn ở Syria...

Dưới đây là một số hình ảnh về các sự kiện nổi bật:

Những ngôi nhà cháy rụi được nhìn từ bên trong một chiếc ôtô cũng bị cháy đen sau khi cháy rừng quét qua nơi đây, vùng ngoại ô Winmalee thuộc dãy Blue Mountains, cách Sydney (Australia) 70km về phía tây. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa tay ra đỡ bà bầu Karmel Allison (giữa) khi cô suýt nữa ngất xỉu trong lúc ông diễn thuyết về chăm sóc y tế tại Vườn Hồng thuộc Nhà Trắng ở Washington. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đang đối mặt với nạn bụi mù nghiêm trọng đến mức thành phố Cáp Nhĩ Tân ở miền bắc nước này buộc phải đóng cửa các trường học, sân bay và tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt nhiều ngày liền. Trong ảnh trên, người dân bước đi trên cầu trong màn bụi mù dày đặc ở Jilin. (Ảnh: Reuters)

Hoàng tử George xứ Cambridge, con trai đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Catherine, được rửa tội ngày 23/10 trong một bầu không khí ấm cúng tình cảm gia đình tại nhà thờ Hoàng gia Chapel Royal ở Cung điện St. James. (Ảnh: Getty)

Các tay súng nổi dậy chốt giữ tuyến đầu ở thành phố Deir Ezzor thuộc đông bắc Syria. Tại một hội nghị của "những người bạn Syria" ở London ngày 22/10, các nước phương Tây và Ảrập thống nhất rằng Tổng thống Bashar al-Assad không thể có vai trò trong bất kỳ chính phủ tương lai nào của Syria. Trước đó ông Assad tuyên bố không có ý định từ chức và có thể tái tranh cử năm 2014.

Trong một vụ việc thu hút dư luận thế giới, cặp vợ chồng nuôi bé gái bí ẩn có tên Maria, Christos Salis và Eleftheria Dimopoulou, ở miền trung Hy Lạp vừa bị buộc tội bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, hai người khẳng định họ nhận chăm sóc đứa trẻ một cách hợp pháp.

Các xét nghiệm ADN đã xác định cha mẹ đẻ của Maria là một cặp vợ chồng người Roma ở Bulgaria. (Ảnh: Nguồn từ Cảnh sát Hy Lạp)

Các thành viên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang tìm kiếm những người mất tích sau một trận lở đất do mưa bão ở đảo Oshima, phía nam Tokyo. Trước đó, bão Wipha đã tấn công đảo này, gây mưa lớn và lở đất, khiến nhiều tuyến tàu tê liệt, làm tổng cộng 18 người tử vong. (Ảnh: Jiji Press)
Thanh Hảo(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới