Ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Tanzanite International cho biết, giai đoạn 1 của dự án The Hamptons Hồ Tràm dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong khoảng 2018 – 2019.

Đầu tháng 11/2015, Tập đoàn Tanzanite International đã công bố kế hoạch phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm (Xuyên Mộc, Vũng Tàu) với dự án The Hamptons Hồ Tràm, cam kết đầu tư 500 triệu USD trong 10 năm. Với 300 căn hộ condotel và 24 villa hướng biển theo tiêu chuẩn 5 sao, vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 80 triệu USD, dự kiến dự án sẽ ra mắt thị trường vào quý 2/2016.

Hiện tại có rất nhiều công ty bất động sản (BĐS) lớn đã đón đầu xu hướng đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng và cũng đã có nhiều dự án đi vào hoạt động. Tanzanite International chỉ vừa mới bắt đầu phát triển dự án tại Hồ Tràm, liệu khi dự án đi vào hoạt động có quá “muộn”? Tại sao Tanzanite International lại quyết định đầu tư vào Hồ Tràm mà không phải là một địa phương khác, thưa ông?

The Hamptons Ho Tram du kien se di vao hoat dong tu dau 2018 - Anh 1

Ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Tanzanite International.

Ông Nguyễn Nam Sơn: Nhìn vào thị trường du lịch nghỉ dưỡng, lượt khách đi du lịch Vũng Tàu hàng năm khoảng 16 triệu người, trong khi các địa phương khác như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phan Thiết chỉ là 4 triệu người. Lượt khách du lịch đến Vũng Tàu hàng năm rất lớn không bởi vì Vũng Tàu đẹp hơn hay có các khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp hơn so với các địa điểm còn lại mà bởi lợi thế về khoảng cách và thời gian di chuyển.

Với một công ty trụ sở tại TPHCM hay một công ty lữ hành, nếu tổ chức các tour nghỉ mát tại các địa danh tương đương khác như Phan Thiết, tính riêng thời gian đi lại đã mất 1 ngày, chưa kể đi các nơi xa hơn. Đối với dự án Hồ Tràm được xây dựng tại Xuyên Mộc, Vũng Tàu khi đi vào hoạt động, thời gian từ TPHCM tới Hồ Tràm chỉ khoảng 90 phút đi xe.

Bên cạnh đó, mảng du lịch biển nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu hiện tại chưa thực sự sôi động, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp vẫn còn bỏ ngỏ, chủ yếu khu vực ven biển là các khách sạn từ 2 – 3 sao. Khi đi vào hoạt động, dự án Hồ Tràm sẽ hút khách so với các khu nghỉ dưỡng khác tại Vũng Tàu.

Tanzanite International cam kết rót 500 triệu USD làm du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm với giai đoạn 1 dự kiến là 80 triệu USD, vậy khi nào dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động, thưa ông?

Dự án The Hamptons Hồ Tràm gồm 300 căn hộ condotel và 24 villa hướng biển, vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 80 triệu USD, dự kiến ra mắt thị trường vào quý 2/2016.

Giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ trong khoảng 2018 – 2019. Trước mắt, Tanzanite International sẽ tập trung vào khâu thiết kế và xây dựng hoàn chỉnh, thời gian khánh thành dự kiến sớm nhất là đầu năm 2018.

Thực tế thì cũng khó có thể nói là đi vào hoạt động giai đoạn 1 của dự án bởi khu phức hợp khi đi vào hoạt động vào đầu năm 2018 mới chỉ là một nửa diện tích của toàn bộ dự án Hồ Tràm.

Nguồn cung dự kiến của giai đoạn 1 sẽ như thế nào, thưa ông?

Giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 280 sản phẩm bao gồm condotel và villa.

Trong bối cảnh thị trường đang đón nhận quá nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp trên các bờ biển đẹp của cả nước, vậy trước khi đầu tư, Tanzanite International đã tính khả năng sinh lời của dự này như thế nào?

Thực tế trước khi xây dựng một dự án thì chủ đầu tư đều phải cân nhắc giữa các yếu tố tác động đến cung – cầu, đặc biệt là đối với một dự án nghỉ dưỡng, cho thuê để đảm bảo khai thác tối đa lợi ích của dự án.

The Hamptons Hồ Tràm cũng vậy, trước khi đầu tư Tanzanite International cũng đã cân nhắc các yếu tố về nguồn cung hiện tại của khu vực, nhu cầu du lịch – nghỉ dưỡng đối với Vũng Tàu, khoảng cách địa lý, thời gian di chuyển, đánh giá nhu cầu trong tương lai và nhận thấy nếu dự án đi vào hoạt động, cầu của thị trường đối với phân khúc này vẫn sẽ cao hơn nguồn cung thực tế tại Hồ Tràm. Theo đó, nếu cầu thực tế cao hơn nguồn cung sẽ đảm bảo khả năng sinh lời của dự án.

Theo thông tin thì hiện Tanzanite International mới sở hữu gần 2 km bờ biển, tập trung chủ yếu tại dự án Hồ Tràm. Vậy sau Hồ Tràm, địa danh nào sẽ là điểm đến tiếp theo?

Trước mắt, Tanzanite International sẽ tập trung chính vào dự án Hồ Tràm. Với dân số ước tính khoảng 10 triệu người của TPHCM, trong khi thời gian di chuyển từ thành phố xuống dự án Hồ Tràm khoảng 90 phút thì tiềm năng phát triển nghỉ dưỡng cao cấp của khu vực này là rất lớn. Khu vực này sẽ thu hút sự quan tâm của những khách hàng có nhu cầu mua villas nghỉ dưỡng thực sự, bởi nếu mua để đầu tư thì bất cứ khu nghỉ dưỡng cao cấp nào cũng có thể trở thành điểm đến, cái mà nhà đầu tư quan tâm khi đó là mức giá giữa từng khu vực./.