(NDH) Các công ty Nhật Bản đang tận dụng sự gia tăng viện trợ của chính quyền Tokyo cho Việt Nam để giành lấy những hợp đồng “béo bở”.

Theo cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản, đầu tư của các doanh nghiệp nước này vào Việt Nam năm 2014 đạt 2,05 tỷ USD với 298 dự án mới.

Việt Nam được đánh giá là một thị trường vô cùng hấp dẫn với các tập đoàn Nhật Bản do chi phí công nhân tại đây ở mức thấp nhất trong khu vực, chỉ khoảng 243 USD/tháng, trong khi tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 5% và chính phủ Việt Nam đang ngày càng cải thiện môi trường kinh doanh.

Những ưu thế này đã thu hút nhiều tập đoàn khổng lồ tại Nhật Bản như Bridgestone hay Panasonic. Hãng sản xuất lốp xe Bridgestone đã đầu tư 1,2 tỷ USD để mở nhà máy tại Việt Nam, còn hãng điện tử Panasonic đã chi 175 triệu USD cho một dự án sản xuất thiết bị công nghiệp. Ngoài ra, các hãng xe Honda Motor và Toyota Motor cũng có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Hiện tại, các nước Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan cũng đang cạnh tranh với Nhật Bản trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế hơn do chính quyền Tokyo đang tăng cường viện trợ cho Việt Nam, qua đó tạo ra nhiều cơ hội hơn đối với các công ty Nhật Bản so với những đối thủ khác.

Bà Hoàng Thu Huyền, giám đốc quốc gia công ty tư vấn kinh doanh Dezan Shira & Associates, nhận định mối quan hệ Việt-Nhật đang ngày càng trở nên gắn bó và chắc chắn các công ty Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội hơn để thâm nhập và đầu tư vào Việt Nam.

Hiện đang có khoảng 60% trong số 585 công ty Nhật Bản làm ăn có lợi nhuận tại Việt Nam, qua đó góp phần tạo động lực thúc đẩy tiến trình cải cách của chính phủ. Riêng trong năm nay, Việt Nam đã 2 lần điều chỉnh tỷ giá cho phù hợp với thị trường quốc tế và mở cửa thêm 45 lĩnh vực kinh doanh cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong 5 năm qua, Nhật Bản đã trở thành nguồn viện trợ phát triển hàng đầu của Việt Nam với 1,8 tỷ USD trong riêng năm 2014. Phần lớn những khoản viện trợ này được đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

Công ty xây dựng Taisei đã trúng thầu dự án xây dựng sân bay quốc tế mới trị giá 210 triệu USD tại Hà Nội, còn tập đoàn Hitachi được chọn tham gia dự án xây dựng hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh trị giá 332,2 triệu USD.

Phó Giám đốc Bộ phận phân tích và đầu tư khách hàng tổ chức của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), ông Phạm Lưu Hưng, nhận định các nhà đầu tư Nhật Bản thường là những nhà thầu chủ chốt cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn bởi chính quyền Tokyo là một trong những nhà cấp vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam.

Trong nhà máy sản xuất Toyota tại Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nên cần xây dựng thêm các sân bay, đường cao tốc và tàu điện ngầm để có thể duy trì tăng trưởng kinh tế trong dài hạn. Trong khi đó, Nhật Bản cũng đang cần gia tăng ảnh hưởng tại Đông Nam Á cũng như Việt Nam để đối phó lại sự bành trướng của Trung Quốc.

Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), có 70% trong số 435 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam năm 2013 có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh và đưa Việt Nam thành công xưởng chính của họ.

Trong suốt 10 năm qua, Nhật Bản luôn xếp trong top 5 nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, cùng với Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan. Bà Hoàng Thu Huyền đặc biệt nhấn mạnh rằng chính phủ Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 quốc gia.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Nhật Bản vào Việt Nam đã đạt 5,87 tỷ USD năm 2013 nhưng giảm vào năm 2014 do khủng hoảng kinh tế Nhật Bản và đồng Yên giảm giá.

Cả Việt Nam và Nhật Bản đều kỳ vọng giao dịch thương mại đầu tư giữa 2 nước ngày càng phát triển. Chính phủ 2 nước đã ký thỏa thuận hợp tác kinh tế năm 2008 và hiện đang hoàn thành Hiệp định Đối tác Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), qua đó sẽ giảm hàng rào thuế quan cho cả Việt Nam và Nhật Bản.

Hoàng Nam - Theo The Street