Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thể thao Việt Nam có suất dự Olympic Tokyo 2020 thứ 18

Tin vui cho thể thao Việt Nam khi nữ võ sĩ Boxing Nguyễn Thị Tâm đã giành vé chính thức đến Olympic Tokyo 2021. Đây cũng là suất dự Thế vận hội cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam trong năm nay.

Thông tin này đã được Liên đoàn Boxing Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao) xác nhận vào sáng 4.7. Theo đó, Nguyễn Thị Tâm sẽ đại diện cho Boxing Việt Nam thi đấu ở hạng cân dưới 51 kg nữ.

Nguyễn Thị Tâm lần đầu dự Thế vận hội

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Boxing Việt Nam có nữ VĐV đoạt vé đến Thế vận hội. Nguyễn Thị Tâm cũng là VĐV thứ hai của Boxing Việt Nam sau Nguyễn Văn Đương góp mặt tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh vào cuối tháng 7 này tại Nhật Bản.

Nguyễn Thị Tâm là VĐV số 1 của Boxing Việt Nam ở hạng cân hạng 51kg nữ. Cô đã giành quyền dự Olympic Tokyo 2020 nhờ tích lũy đủ 190 điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. Cũng phải nói rằng, việc Nguyễn Thị Tâm có suất dự Thế vận hội một phần do võ sĩ Park Mi Choi (CHDCND Triều Tiên, đang đứng ở vị trí số 1 thế giới) không tham dự Olympic Tokyo 2020. Do đó, điểm số 190 của Tâm là vừa đủ để cô vượt qua các đối thủ bám đuổi để chính thức có vé đến Tokyo hè này.

Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 18 suất tham dự Olympic Tokyo 2020, gồm: Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).

VĨNH HY

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/42153/the-thao-viet-nam-co-suat-du-olympic-tokyo-2020-thu-18