Thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu đề ra

Gốc
(VOV) - Các đội tuyển sẽ thể hiện khả năng, thực lực của mình trong giai đoạn cuối để tiếp tục thi đấu tại SEA Games 26.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 26

Đoàn thể thao Việt Nam đã đi được nửa chặng đường tại SEA Games 26, nhiều đội tuyển đã hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra và sẽ về Việt Nam trong tối 17/11 bằng chuyên cơ riêng với danh sách lên tới 168 vận động viên. Tuy nhiên, với những người ở lại, trọng trách càng lớn hơn khi phải nỗ lực đạt thành tích cao nhất để đoàn thể thao Việt Nam có thể duy trì ở tốp dẫn đầu.

Về những nội dung này, tại Thành phố Palempang (Indonesea), phóng viên Đài TNVN có cuộc phỏng vấn ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26.

Vovinam gặt hái được nhiều thành công tại SEA Games 26.

PV: Thưa ông, SEA Games 26 đã đi được nửa chặng đường, vậy ông đánh giá như thế nào về thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam ở thời điểm này?

Ông Lâm Quang Thành: Đến ngày 16/11 đoàn thể thao Việt Nam giành được 56 HCV, 56 HCB và 59 HCĐ. Tạm xếp thứ 2 sau chủ nhà Indonesea và trên Thái Lan khoảng 4 HCV. Dưới sự nỗ lực của các đội tuyển, đặc biệt ở khu vực Palempang này, như đội tuyển thể dục dụng cụ 11 HCV, điền kinh 9 HCV và bắn súng 7 HCV… Đó là sự nỗ lực của các đội tuyển nói chung và từng cá nhân vận động viên nói riêng.

Đoàn thể thao Việt Nam kỳ này cũng không đặt nặng những vấn đề về thành tích lên từng vận động viên, đội tuyển về chỉ tiêu và đạt tối thiểu 70 HCV. Đây là mốc mà chúng ta phấn đấu hết sức cố gắng. Vì chúng ta biết SEA Games là đấu trường để chúng ta đánh giá thực lực của Thể thao Việt Nam.

Qua nửa chặng đường như thế, chúng ta thấy được sự cố gắng, thể hiện hết trình độ chuyên môn của từng đội tuyển và cá nhân vận động viên. Những môn còn lại chúng ta tiếp tục phấn đấu để giành thành tích tốt.

Hoàng Quý Phước đã giành HCV thứ hai tại SEA Games 26.

PV: Vâng thưa ông, hiện tại có bao nhiêu đội tuyển kết thúc thi đấu và chỉ tiêu của những đội tuyển này như thế nào, họ có hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra không?

Ông Lâm Quang Thành: Như tôi đã nói, chúng tôi chỉ đề ra chung, cũng như báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao, Du lịch và Tổng cục TDTT là đoàn thể thao Việt Nam chỉ đề ra chỉ tiêu chung là 70 HCV. Với từng đội, chúng tôi có tính toán cho từng vận động viên, từng phân môn cho từng môn. Nói là đạt chỉ tiêu hay không thì chúng ta thấy rằng tất cả các vận động viên đều phải nỗ lực hết mức về khả năng chuyên môn để đạt thành tích của mình.

Ví dụ như Điền kinh, chúng ta hy vọng có nhiều vận động viên giành HCV nhưng qua quá trình tập luyện, chuẩn bị không tốt thì không đạt. Trong thể thao đó là vấn đề đương nhiên. Nhưng cần thấy rằng, có nhiều vận động viên đã có sự chuẩn bị thật tốt, cố gắng hết mình để đạt HCV. Đó là điều mà thể thao Việt Nam rất mừng và trân trọng thành tích đó.

Các môn đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc như Thể dục Dụng cụ, Bắn súng, Điền kinh. Hôm nay, chúng tôi đưa về đây đội Vivonam và bóng bàn, sẽ cùng đi 1 chuyến chuyên cơ gồm 168 vận động viên về Việt Nam. Đích thân tôi sẽ tiễn các đội tuyển lên đường về nước với sự thắng lợi của mình.

Tôi nghĩ rằng, các vận động viên này xứng đáng được khen thưởng và đón tiếp nồng hậu ở tại Hà Nội.

Võ Duy Phương nhận HCV.

PV: Cá nhân ông nhận định như thế nào về khả năng giành HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 trong những ngày tới?

Ông Lâm Quang Thành: Trong những ngày tới, ở Palempang chúng ta còn những môn như hôm nay có Vật, sẽ có huy chương. Tới ngày cuối, ở Palempang, các môn có huy chương. Đó là Cờ vua, Lặn, Bi-a, Erobic thể thao và Cử tạ. Riêng Jakarata, chúng ta còn có Judo, Wushu, Kempo và một số nội dung riêng lẻ như bơi đường dài, chúng ta còn hy vọng ở 10.000m. Đối với số lượng huy chương, chúng tôi nghĩ rằng, các đội tuyển sẽ thể hiện khả năng, thực lực của mình trong giai đoạn cuối để tiếp tục thi đấu tại SEA Games.

PV: Xin cảm ơn ông và chúc cho đoàn Thể thao Việt Nam thành công tại SEA Games 26./.

Tin nóng

Tin mới