Thể thao Việt Nam vượt qua Thái-lan, giành vị trí thứ hai toàn đoàn

Gốc
VĐV Lê Quang Liêm (phải) giành HCV cờ Vua nội dung cờ tưởng.

Trong ngày thi đấu thứ sáu hôm qua 16-11 tại SEA Games 26, các đội tuyển thể thao nước ta đã giành được thêm 12 HCV, 16 HCB, 11 HCĐ. Với tổng cộng 56 HCV, 55 HCB và 59 HCĐ, Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua Đoàn thể thao Thái-lan để xếp vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn tại SEA Games 26.

Tin vui đầu tiên trong "ngày vàng" của thể thao Việt Nam hôm qua bắt đầu từ bộ môn cờ vua khi kỳ thủ hàng đầu nước ta Lê Quang Liêm đoạt HCV ở nội dung cờ tưởng (thi đấu không nhìn bàn cờ). Lê Quang Liêm liên tiếp thắng ở sáu loạt đấu, chỉ hòa một và thua một. Sang loạt đấu cuối cùng, Liêm đã hòa với kỳ thủ người Ma-lai-xi-a và giành được tổng số bảy điểm sau chín lượt đấu, dẫn đầu về số điểm và chính thức đoạt ngôi vô địch cho đội tuyển cờ vua Việt Nam. Cũng trong sáng qua, cờ vua Việt Nam tiếp tục có thêm HCV thứ hai ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam nữ. Bộ đôi Đào Thiên Hải- Nguyễn Thị Thanh An được tám điểm sau bốn lượt đấu, vượt hai điểm so cặp kỳ thủ Phi-li-pin và sớm đăng quang trước một vòng đấu.

Môn chèo thuyền (rowing) trong ngày ra quân cũng mang về hai HCV. Cặp VĐV Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo đã vượt qua cặp VĐV của Mi-an-ma và Xin-ga-po ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng với thành tích về đích 7 phút 40 giây 160. Đây cũng là HCV đầu tiên của đội chèo thuyền nước ta. Tiếp đó, cặp đôi VĐV này cùng hai VĐV Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hài đã thi đấu xuất sắc ở nội dung chèo thuyền đồng đội nữ W4X cự ly 2.000 m với thành tích 6 phút 53 giây 38.

Môn vật tự do hạng cân 60kg, đô vật Nguyễn Thế Anh thắng đối thủ người Phi-li-pin 2-0 trong trận chung kết, giành HCV, trong khi đó ở hạng cân 55kg, đô vật Nguyễn Huy Hà cũng có chiến thắng 2-0 trước đô vật của Thái-lan, đoạt HCV. Với hai HCV hôm qua, đội tuyển vật Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu năm HCV đặt ra tại SEA Games 26. Ở nội dung song luyện mã tấu của môn võ Vovinam, hai võ sĩ Lâm Đông Vượng và Trần Thế Thường đã mang về thêm một HCV.

Chiều qua, tay cơ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại tay cơ sừng sỏ E-phren Rây-ét của Phi-li-pin và giành chiếc HCV đầu tiên của môn Bi-a ở nội dung ca-rom một băng. Ngay sau đó, trên đường đua xanh, ở nội dung 100 m tự do, "kình ngư" Hoàng Quý Phước đã về nhất với thời gian 50 giây 79, đoạt HCV và phá luôn kỷ lục quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, Quý Phước đã có hai HCV cá nhân ở nội dung 100 m bơi tự do và 100 m bơi bướm nam và một HCĐ 50 m bơi bướm nam, lập kỷ lục SEA Games và đạt chuẩn B Ô-lim-pích.

Thành tích môn bắn súng tiếp tục bổ sung thêm ba HCV. Xạ thủ Ngô Hữu Vượng về nhất ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động sau sáu loạt bắn với 556 điểm. Với 585 điểm ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lại có thêm HCV thứ hai cho mình. HCV cuối cùng của bắn súng do xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng giành được ở nội dung súng trường ba tư thế với 1.240,6 điểm. Sau sáu ngày thi đấu, môn bắn súng đã kết thúc thi đấu tại SEA Games và đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành ngôi vị số một của đại hội khi đoạt tổng cộng bảy HCV và phá một kỷ lục SEA Games (thành tích 584 điểm của Hà Minh Thành ở nội dung súng ngắn bắn nhanh). Đây cũng là môn thi đấu đã xuất sắc đạt chỉ tiêu đề ra, xếp thứ ba về số lượng HCV mang về cho Việt Nam, sau môn thể dục dụng cụ được 11 HCV và điền kinh có chín HCV.

* Bên cạnh 12 HCV đoạt được trong ngày thi đấu hôm qua, trong môn chèo thuyền (rowing), bốn tay chèo Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Thế Phong, Vũ Đình Quyền và Trần Đăng Dũng cũng đoạt HCB ở nội dung đồng đội nam LM4. Ở môn đấu kiếm, nội dung kiếm chém đồng đội nữ, bộ tứ Lệ Dung, Trịnh Thị Lý, Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Thị Hạnh đã lọt vào chung kết sau khi thắng Thái-lan 45-32 ở bán kết, nhưng lại để thua đội In-đô-nê-xi-a với tỷ số 42-45 trong trận chung kết và chỉ nhận được HCB. Trong nội dung 100 m bơi ngửa nữ, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên cũng giành HCB với thời gian về đích 1 phút 3 giây 68. Ở hạng cân 63 kg vật nữ, Lương Thị Quyên thi đấu khá tốt nhưng bị xử ép và chỉ nhận được HCB. Ở nội dung đồng đội nữ của môn Vovinam, đội tuyển Việt Nam cũng có thêm một HCB. Nội dung bắn súng ngắn 10 m mục tiêu di động, xạ thủ Đỗ Đức Hùng được 550 điểm, giành HCB, trong khi đồng đội của anh là xạ thủ Hà Minh Thành mang về HCĐ ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m với 579 điểm.

Tin nóng

Tin mới