Thể thức AFC Cup 2019 có thể khiến Hà Nội và Bình Dương loại nhau

Gốc
2 đại diện của Việt Nam là Hà Nội và B. Bình Dương đã giành quyền đi tiếp sau vòng bảng AFC Cup 2019 và thể thức thi đấu mới khiến 2 đội bóng của Việt Nam phải loại nhau.

CLB Hà Nội và B. Bình Dương đều giành quyền đi tiếp sau vòng bảng AFC Cup 2019. Ảnh: T.L

Hôm 15.5, 2 đại diện của Việt Nam là Hà Nội và Bình Dương đều giành chiến thắng ở lượt cuối vòng bảng AFC Cup 2019, cùng có vé vượt qua vòng bảng.

Với sự thay đổi thể thức của AFC Cup 2019 thì việc cả 2 đội Việt Nam tiến sâu tại giải đấu là điều không thể xảy ra.

Tuy nhiên, với thể thức thi đấu phức tạp của AFC Cup 2019, nhiều khả năng 2 đại diện của Việt Nam sẽ phải loại nhau để tiến sâu hơn tại giải đấu. Ảnh: VPF

Cụ thể, sau khi vượt qua vòng bảng, thay vì góp mặt ở vòng 1/8 như thể thức trước đó thì 4 đội của Đông Nam Á (3 đội đứng đầu 3 bảng thuộc khu vực Đông Nam Á và đội nhì tốt nhất trong 3 bảng) gặp nhau ở vòng bán kết khu vực (ASEAN Zone). 2 đội giành thắng lợi ở bán kết gặp nhau ở trận chung kết và chỉ duy nhất đội vô địch mới giành quyền đi tiếp.

Tiếp đó, đội vô địch ASEAN Zone sẽ chạm trán với 1 trong 3 đội bóng nhất bảng D, E và I (thuộc Đông Á và Tây Á) và phân chia như các cặp đấu bán kết. Cứ thế, 2 đội thắng ở bán kết sẽ tranh ngôi vô địch của AFC Cup 2019 ở trận chung kết chính thức.

Theo thể thức này, chỉ có 1 đại diện của khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng trong. Nếu thắng ở bán kết Đông Nam Á, Hà Nội và Bình Dương sẽ gặp nhau ở trận chung kết và phải loại nhau để tìm ra đại diện góp mặt ở knock-out tiếp theo.

ĐÌNH THẢO