Mặc dù vẫn giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng TV Show của Zing TV nhưng tuần này lượt xem của “Giọng hát Việt” bị giảm xuống mức thấp nhất khiến nhiều người lo ngại cho tương lai của cuộc thi này.

Tuần này bảng xếp hạng (từ 29/7 - 4/8) không có nhiều thay đổi, quán quân của tuần trước – Giọng hát Việt nhí tiếp tục chứng tỏ mình là TVshow hàng đầu hiện nay. Dù vậy tập 1 - vòng Liveshow vẫn bị tụt giảm lượt xem – 1.261.144 lượt xem so với tập 3 – vòng Đối đầu tuần trước - 1.969.157, có lẽ vì tập này không có nhiều màn trình diễn gay cấn thu hút.

Cậu bé gây sốt với Chiếc khăn Piêu.

Ngọc Duy cũng khiến người xem thích thú.

Phần biểu diễn được chú ý nhất thuộc về Nguyễn Quang Anh - Chiếc khăn Piêu - 780.195 lượt xem, màn biểu diễn đầy cá tính này đã chinh phục đông đảo khán giả, đồng thời khẳng định khả năng và cá tính âm nhạc của cậu bé này. Ở vị trí thứ 2 là Trần Ngọc Duy - Giấc mơ trưa với 378.866 lượt xem, Ngọc Duy cũng là một thí sinh được yêu thích ở những vòng đầu, màn biểu diễn của cậu bé này luôn nằm trong top 3 các màn trình diễn được theo dõi nhiều nhất. Hai màn trình diễn đặc biệt này gần như cứu The Voice Kids thoát khỏi cơn buồn ngủ bởi sự tẻ nhạt trước đó.

Trong khi đó, Giọng hát Việt có một tuần ảm đạm chưa từng có với 696.286 lượt xem cho tập 4 - vòng Đối đầu, màn biểu diễn được xem nhiều nhất của tập này là Văn Tây và Hoàng Tôn - Tình về nơi đâu - 260.696 lượt xem, một con số khá khiêm tốn với một thí sinh được chú ý như Hoàng Tôn. Đội Quốc Trung luôn nhận được những lời khen ngợi trong phần đối đầu bởi các thí sinh ngang sức ngang tài, gây hấp dẫn cho người xem nhưng tuần này đội Mỹ Linh chiếm ưu thế với màn trình diễn gây tranh cãi của Hoàng Tôn.

Phần thi của Văn Tây và Hoàng Tôn. Nếu không nỗ lực vươn lên, The Voice rất dễ bị lấn lướt.

Các HLV khác lại nghiêng về tính toán khiến các cặp thí sinh khi bắt tay nhau cũng thể hiện sự hơn thua rõ ràng, chưa bắt đầu người xem đã đoán được kết quả. Có lẽ nhà sản xuất phải cố gắng hơn để khán giả không quay lưng lại với Giọng hát Việt, nhất là khi chương trình sắp đi vào giai đoạn liveshow, khi mà khán giả nắm quyền quyết định thông qua bình chọn.

Cuộc đua kỳ thú mới tập đầu đã hút khách với sự góp mặt khá thú vị của bạn gái Tiến Đạt.

Nhan Phúc Vinh cũng gây chú ý sau Đường đua.

Các vị trí tiếp theo cũng không có thay đổi gì lớn, vẫn là các cựu binh của bảng xếp hạng như Family Outing, Barefoot Friends, The Voice US, We Got Married, Masterchef US Season 4. Gương mặt mới duy nhất của tuần này là Cuộc đua kỳ thú Việt Nam phiên bản người nổi tiếng, chương trình này đang được chú ý vì các trò chơi vận động mới lạ và hấp dẫn, cùng với người chơi đều là những gương mặt quen thuộc tạo cảm giác hứng thú với khán giả xem đài.

Kim Chi

Theo Infonet