Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thegioimatxa.net - Vì sức khỏe cộng đồng

Gốc

GiadinhNet - Ngày 16/10, website Thegioimatxa.net chính thức ra mắt trên cơ sở nâng cấp và thay thế địa chỉ hoangkim.net.vn.

Cơ hội cho người khiếm thị

Đây là website do anh Hoàng Xuân Hạnh (Giám đốc Trung tâm Hoàng Kim), một người khiếm thị (NKT) lập nên nhằm giúp những con người đồng cảnh ngộ tiếp cận ánh sáng cuộc đời bằng công nghệ thông tin (CNTT) và tự nuôi sống bản thân thông qua nghề tẩm quất matxa.

Trung tâm Hoàng Kim, tên đầy đủ là Trung tâm hướng nghiệp và hỗ trợ việc làm cho người khiếm thị Hoàng Kim, được thành lập từ năm 2004 với nghề chính là tẩm quất matxa. Qua 8 năm hoạt động, trung tâm đã hỗ trợ cho hàng trăm người khiếm thị có việc làm và thu nhập ổn định. Số lượng khách hàng đến với trung tâm ngày một đông do uy tín của trung tâm cùng và thương hiệu Hoàng Kim được nhiều người biết đến qua website hoangkim.net.vn

Anh Hạnh khi học CNTT...

Năm 2009, Hoàng Xuân Hạnh là một trong học 20 học viên ít ỏi tại Việt Nam được tiếp cận CNTT sớm nhất. Năm 2010 (ngày 16/10), sau khóa học anh đã đứng ra thành lập hoangkim.net.vn với mục đích quảng bá thương hiệu tẩm quất của người khiếm thị.

Anh Hạnh đang hướng dẫn các học viên tiếp cận CNTT và truy nhập website

Theo số liệu của Viện mắt Trung ương, Việt Nam có khoảng hơn 1 triệu người khiếm thị, nhưng chỉ có 15% số người có may mắn được đào tạo việc làm và có thu nhập. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số hơn 300 nghề được đào tạo hiện nay, không có mấy nghề dành cho người mù như: tẩm quất matxa, thêu, làm hoa khô. Trong số 1 triệu người khiếm thị thì có tới 90% không hề biết tới máy tính; 60% chỉ có radio; 30% có tivi. Do vậy anh là một trong số ít người may mắn được tiếp cận CNTT sớm nhất và có trình độ thành thạo là có khả năng quản trị website riêng.

Hai bên giao nhận website thegioimatxa.net

Nơi mở ra ánh sáng cuộc đời cho người khiếm thị

Qua 1 năm hoạt động hoangkim.net.vn, đã có gần 1 triệu lượt người truy cập; tính đến ngày 10/10/2011 đã có 6.000 bài viết và hàng ngàn comment trên diễn đàn. Tuy nhiên, thực tế quản trị website là việc khó, ngoài khó khăn về tiếp cận công nghệ (phần mềm học CNTT và quản trị website đều bằng tiếng Anh); kinh phí duy trì website thì yếu tố sức khỏe cũng ảnh hưởng rất nhiều, do vậy website về cơ bản vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp và hiệu quả chưa cao.

Trong khi đó hàng trăm cơ sở tẩm quất matxa trên địa bàn cả nước khi biết đến trung tâm Hoàng Kim và website hoangkim.net.vn đã rất muốn đăng hình ảnh và giới thiệu trung tâm của mình lên website hoangkim.net.vn. Trước nhu cầu chính đáng đó và tấm lòng sẻ chia với những con người bất hạnh đồng cảnh ngộ đã có tinh thần vượt khó vươn lên, muốn làm chủ công nghệ, tự tạo công ăn việc làm và xác lập giá trị xã hội, anh Hạnh đã nung nấu ý chí xây dựng một website thế giới matxa vì sức khỏe cộng đồng - nơi hội tụ của các công ty, trung tâm tẩm quất matxa; xoa bóp, bấm huyệt trị liệu; tẩm quất cổ truyền… trên địa bản cả nước.

Anh Hạnh đang hướng dẫn học viên sử dụng các tiện ích của hoangkim.net và thegioimatxa.net

Thegioimatxa.net sẽ như cánh tay nối dài, là đôi mắt mở ra ánh sáng cuộc đời cho người khiếm thị tiếp cận CNTT và nghề matxa tẩm quất nói riêng, tiếp cận thế giới đầy màu sắc và tươi đẹp mà họ kém may mắn không có điều kiện nhìn thấy.

PV

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/201110201029247p0c1000/thegioimatxanet-vi-suc-khoe-cong-dong.htm