Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam, ưu tiên địa phương có ca mắc cao

Theo tin từ Bộ Y tế, chiều 16-5, có thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca qua chương trình Covax facility đã về đến Việt Nam.

Toàn bộ lô vắc xin này được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương bảo quản, chờ kiểm định trước khi phân phối cho các địa phương triển khai tiêm đợt 3. Đây là lô vắc xin AstraZeneca thứ 2 của Covax tài trợ cho Việt Nam. Đợt 1 gồm 811.200 liều, chuyển tới Việt Nam sáng 1-4 vừa qua.

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc xin này cho tất cả các đơn vị, địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đối tượng tiêm đợt 3 này sẽ theo tinh thần của Nghị quyết số 21 của Chính phủ, đồng thời ưu tiên cho các tỉnh, thành phố đang có số ca mắc Covid-19 cao trong đợt dịch này, như: Bắc Giang, Bắc Ninh...

Từ kinh nghiệm của việc triển khai tiêm vắc xin đợt 1 và đợt 2, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, không có loại vắc xin nào an toàn tuyệt đối 100%. Do đó, Bộ Y tế tiếp tục tăng cường tập huấn về công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng cho cán bộ tiêm chủng các tuyến. Cùng với biện pháp "5K", việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là hết sức cần thiết để tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Được biết, tính đến ngày 15-5, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh, thành phố với 977.032 liều cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/999616/them-1682-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-ve-viet-nam-uu-tien-dia-phuong-co-ca-mac-cao