Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 10 ca COVID-19, Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người nơi công cộng

Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tối 13/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng có công văn gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch trong giai đoạn cao điểm như hiện nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ đã được quy định.

Đặc biệt, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19 trong ngày 13/5.

Do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao trong gia đình, vì vậy đề nghị mọi người hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt gia đình.

Thực hiện nghiêm việc áp dụng thẻ đi chợ và các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa.

Chiều 13/5, theo thống kê của Bộ Y tế, trong ngày 13/5, Đà Nẵng thêm 10 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 9 bệnh nhân là F1 tiếp xúc với bệnh nhân 3545, còn 1 bệnh nhân là F1 tiếp xúc với bệnh nhân 3546.

XUÂN TIẾN

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/them-10-ca-covid-19-da-nang-yeu-cau-khong-tap-trung-qua-5-nguoi-noi-cong-cong-ar612149.html