Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, Đồng Nai khẩn cấp phong tỏa nhiều khu vực

Theo tin cập nhật từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ngay sau khi ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Đồng Nai đã khẩn cấp phong tỏa thêm 1 xã và nhiều khu vực để truy vết.

Ảnh minh họa.

Đêm 4/7, sau khi ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc phong tỏa tạm thời toàn bộ xã Quang Trung do liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận, thời gian bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 5/7.

Đồng thời, UBND huyện Thống Nhất đã ban hành một số công văn hỏa tốc về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 tại huyện Thống Nhất, tỉnh đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa.

Kết quả sau 2 ngày lấy mẫu (bắt đầu từ ngày 3/7), lực lượng chức năng đã lấy 40.000 mẫu, dự kiến khoảng 2 ngày nữa sẽ hoàn thành việc lấy mẫu.

Qua xét nghiệm sàng lọc, địa phương đã phát hiện thêm một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ tách mẫu để xác định ca bệnh.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, việc vẫn còn ca dương tính trong vùng phong tỏa sau khi đã thực hiện truy vết tích cực cho thấy dịch Covid-19 đã lây nhiễm rất phức tạp trong cộng đồng.

Do đó, địa phương đã triển khai test nhanh diện rộng tại một số chợ để ngăn nguy cơ bùng phát dịch.

Đối với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở huyện Long Thành, lực lượng chức năng đã phong tỏa hai khu dân cư với 200 hộ dân; tạm dừng hoạt động chợ Phước Thái nơi ca dương tính buôn bán.

Riêng trường hợp ở thành phố Biên Hòa thuộc phường Long Bình Tân, làm việc tại TP Hồ Chí Minh nên ghi nhận cho TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên do có dịch tễ tại Đồng Nai nên địa phương đã phong tỏa một khu dân cư để thực hiện phòng, chống dịch.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/them-10-truong-hop-duong-tinh-sars-cov-2-dong-nai-khan-cap-phong-toa-nhieu-khu-vuc-34Axajk7g.html