Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đồng Nai liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

Sáng 30/6, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin địa phương này đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đều liên quan đến người về từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn của TP Hồ Chí Minh và đều cư ngụ ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất....

Trong số 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện có một trường hợp lây nhiễm thứ phát thuộc ổ dịch ở huyện Thống Nhất đang làm việc tại một Công ty may ở xã Phú Cường, huyện Định Quán. Công ty này có hơn 2.700 công nhân.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra một chốt phong tỏa.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng có đến 80 F1. Theo ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, do điều tra chậm nên việc tìm người về từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn và các trường hợp F1 của các ca bệnh chưa hết. Trong khi đó, công tác xét nghiệm chậm, phạm vi phong tỏa hẹp nên còn nhiều ca F1 ở ngoài cộng đồng.

Hiện trên địa bàn 4 xã của huyện Thống Nhất, gồm xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 đang có khá nhiều F1, F2 nên nguy cơ lây lan dịch bệnh ra các địa phương khá cao.

Như vậy, đến sáng 30/6, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/them-11-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-dong-nai-lien-quan-den-cho-dau-moi-hoc-mon-647907/