Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 11 ca nghi mắc Covid-19, Đồng Nai phong tỏa 4 xã ở huyện Thống Nhất

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vừa phát thông báo về việc ghi nhận thêm 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Những trường hợp này đều là người về từ chợ Hóc Môn, TP.HCM và là các F1 lây nhiễm thứ phát (tức là từ F1 chuyển thành F0). Trong đó, có 10 ca tại xã Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) và 1 ca tại xã Phú Cường (huyện Định Quán).

Tính từ ngày 27 - 30/6, Đồng Nai có 26 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, gồm 15 ca đã được Bộ Y tế công bố và 11 ca nghi nhiễm vừa phát hiện.

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến Covid-19 (Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai)

Ngành y tế đã đề xuất phong tỏa 4 xã: Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 (đều thuộc huyện Thống Nhất). Trong số các ca nghi nhiễm có một trường hợp là công nhân tại Công ty may ở xã Phú Cường, huyện Định Quán (công ty có 2.700 người). Liên quan đến ca này có 80 trường hợp F1 và rất nhiều F2.

Ngoài ra, Công ty may ở xã Phú Cường còn có khoảng 40 công nhân khác đang ở trong khu vực phong tỏa và gần 400 công nhân ở 4 xã đang có dịch. Hiện tại, công ty đã tạm dừng hoạt động để phun khử trùng và cho công nhân khai báo y tế.

Theo nhận định của CDC tỉnh Đồng Nai, vẫn còn nhiều trường hợp F1 đang ở ngoài cộng đồng. CDC Đồng Nai cũng đã cử 1 đội chống dịch xuống hỗ trợ huyện Thống Nhất điều tra, truy vết nhanh để sớm ngăn chặn nguồn lây./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/them-11-ca-nghi-mac-covid-19-dong-nai-phong-toa-4-xa-o-huyen-thong-nhat-870167.vov