Thêm 15 tỷ đồng xây sân chơi quốc tế cho trẻ Việt

Gốc
Xuất phát từ mong muốn mở thêm nhiều không gian tiêu chuẩn để giúp bé vận động, chạy nhảy, khám phá thế giới… nhãn hàng OMO tặng thêm 10 sân chơi công viên quy mô lớn cho trẻ em Việt Nam trong năm 2013.

Không gian của trẻ hẹp dần
Nhiều nghiên cứu đã công nhận lợi ích của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ em. Tuổi nhỏ cần được chơi, chơi để vui, và chơi để học. Có được điều đó, chỉ khi cho trẻ sân chơi, tốt hơn hết là cho trẻ ra ngoài trời. Chỉ khi vận động, trẻ mới phát triển toàn diện, không chỉ về thể chất, còn về trí não, tình cảm, và quan hệ xã hội.
Nghịch lý là khi xã hội chúng ta càng phát triển, trẻ em càng thiếu hụt nơi chốn và thời gian để vui chơi.
Các sân chơi đáp ứng nhu cầu vận động, phát triển toàn diện của trẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khu vui chơi thu phí như khu thú nhún, tiền tiêu thì nhiều mà lợi ích cho các con hầu như bằng không.
Trong khi đó, mọi đứa trẻ, dù ở đồng bằng hay vùng sâu, vùng xa đều có nhu cầu tiếp cận với mô hình sân chơi tiên tiến, đạt chuẩn. Ở đó, trẻ được thoải mái bộc lộ cá tính, rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và kỹ năng giao tiếp xã hội thông qua việc kết bạn, bày trò chơi đội nhóm. Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi con trẻ được vận động ngoài trời, không còn sa đà vào games, tivi.
7 năm, hơn 300 sân chơi đạt chuẩn quốc tế

Từ năm 2006 - 2012, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng OMO phối hợp cùng Bộ GD&ĐT đã tiên phong xây dựng được 13 sân chơi công viên và 300 sân chơi trong trường tiểu học trên khắp cả nước, giúp 3,5 triệu trẻ em được vui chơi với sân chơi tiêu chuẩn quốc tế.
Sau 7 năm thực thi sứ mệnh đồng hành cùng trẻ em Việt Nam trong việc phát triển thể chất toàn diện, giờ đây OMO vẫn sẽ tiếp tục mang đến cho trẻ những sân chơi tiêu chuẩn như thế với thật nhiều trò chơi hấp dẫn.
Trong năm 2013 này, nhãn hàng OMO quyết định trao tặng thêm 10 sân chơi công viên quy mô lớn cho trẻ em Việt Nam với tổng mức đầu tư là 15 tỷ đồng với chương trình “Tặng bé trọn mùa hè, cùng chơi và khám phá”.
Đặc biệt, lần đầu tiên người tiêu dùng trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sân chơi đến với trẻ em địa phương. Đây có thể xem là một tín hiệu đáng mừng vì không chỉ có trẻ ở đô thị lớn được cơ hội vui chơi và khám phá, mà trẻ em ở vùng xa, điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn cũng có cơ hội ngang bằng với trẻ em cả nước.
Với sự chung tay và tiếp sức của các bậc phụ huynh, chương trình 2013 hứa hẹn trở thành một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của nhãn hàng OMO trên chặng đường chăm lo cho sự phát triển thể chất toàn diện mai sau của trẻ em Việt Nam.

Mỗi sân chơi OMO có diện tích trung bình khoảng 340m2, với chi phí 1,5 tỷ. Tất cả trò chơi và thiết bị vận động được sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu.
8 thiết bị vận động như xích đu, ghế nhún, ghế xoay, vòng xoay, tổ hợp cầu trượt và các thiết bị tổ hợp khác nhằm rèn luyện cơ bắp, phát triển hệ cơ - xương - khớp cũng nhưng hỗ trợ cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ em.
Để mang sân chơi về với khu phố mình, bạn hãy tham gia bằng cách nhắn tin mã số trên mỗi gói OMO và gởi về 8024 để có cơ hội trở thành người chỉ định địa điểm lắp đặt sân chơi! Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 31/8/2013.

Được vui chơi tại những sân chơi đạt chuẩn là mong muốn của cả mẹ và bé

Bé vui chơi, khám phá cuộc sống sẽ phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ

Lê Minh

Tin nóng

Tin mới