Thêm 18 học sinh Kỳ Anh được cho đến lớp

Gốc
Đến sáng nay (8-9), phụ huynh ở xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã cho thêm 18 em học sinh đến Trường Tiểu học Kỳ Hà tiếp tục học tập.

Theo ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, sau nhiều ngày nỗ lực vận động, giải thích với phụ huynh, sáng 8-9 bậc mầm non đã có 114/330 học sinh đi học; bậc tiểu học có 175/694 học sinh và bậc THCS có 98/530 em học sinh được đến lớp học.

Như vậy hiện này vẫn còn khoảng 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà đang bị phụ huynh giữ ở nhà, không cho đến trường .

Thêm 18 học sinh Kỳ Anh được cho đến lớp - Ảnh 1

Nhiều học sinh ở xã Kỳ Hà vẫn chưa được phụ huynh cho đến trường học tập.

Như đã đưa tin, những ngày qua, nhiều phụ huynh và một số đối tượng ngăn không cho học sinh ở xã Kỳ Hà đi dự lễ khai giảng và đến lớp học. Phụ huynh cho biết lý do là muốn gây sức ép đòi miễn học phí, miễn các khoản đóng góp. Đồng thời đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển, sức khỏe của người dân trong vùng và giải quyết hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra...

Trước tình hình trên, chiều 7-9, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh và lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh đã làm việc và đưa ra quyết định không thu tiền xây dựng trường của học sinh ở xã Kỳ Hà. Đồng thời, UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh miễn, giảm học phí cho con em xã Kỳ Hà ở vùng chịu thiệt hại do sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Đ.LAM

loading...

Tin nóng

Tin mới